Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Nga

Khi đã lên máy bay và tới được xứ sở Bạch Dương, bạn sẽ cần phải làm thủ tục xuất nhập cảnh Nga trước khi có thể thoải mái đi lại ở nơi đây. Vậy khi làm thủ tục xuất nhập cảnh cần phải lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Thủ tục làm visa đi Nga

Điều đầu tiên để được lên máy bay đó là bạn phải có visa – tấm thẻ thông hành giúp bạn xuất nhập cảnh vào Nga. Để làm được visa thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp lên Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Về cơ bản những loại thủ tục xin visa Nga bao gồm:

  • Giấy tờ có hiệu lực, chứng minh thư nhân dân được Liên Bang Nga công nhận
  • Điền đầy đủ vào bản khai visa và có 1 ảnh
  • Ảnh cỡ 3×4 cm
  • Thẻ bảo hiểm y tế, nếu như cái khác không được hợp đồng quốc tế của Liên Bang Nga xem xét trước
Visa là tấm giấy thông hành giúp bạn nhập cảnh Nga
Visa là tấm giấy thông hành giúp bạn nhập cảnh Nga

Trong trường hợp, nếu như người nước ngoài yêu cầu giúp đỡ về việc cấp visa trong thời hạn hơn 3 tháng, thì họ cần phải trình thêm giấy chứng thực không có HIV.

Thủ tục xuất nhập cảnh Nga và những điều cần lưu ý

Để nhập cảnh vào Nga bạn phải có giấy tờ nhập cảnh (Migration card – миграционная карта), được công an hải quan làm và phát cho mỗi du khách khi làm thủ tục nhập cảnh vào nước Nga.

+ Trong lúc làm thủ tục nhập cảnh Nga, bạn cần phải nghiêm chỉnh, không được chen lấn, xô đẩy, gây rối loạn trật tự. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được vượt vạch đỏ chờ quy định của hải quan Nga. Một số trường hợp đã bị từ chối nhập cảnh do gây ra tình trạng rối loạn tại cửa hải quan.

+ Nếu số tiền mặt mà bạn mang theo người vào nước Nga dưới 7000 USD thì sẽ được miễn, không phải khai báo với hải quan sân bay. Còn nếu số tiền trên 7000USD thì bạn bắt buộc phải khai báo. Thế nên, nếu có nhu cầu đem nhiều tiền trong thời gian lưu trú ở Nga thì tốt nhất nên để tiền trong thẻ thanh toán quốc tế, giảm nguy cơ bị trộm cắp khi mang tiền mặt.

+ Với những đồ vật cá nhân có giá trị trên 500 USD, bạn nên khai báo rõ ràng với hải quan để tránh gặp phải trường hợp bị đánh thuế khi rời Nga.

Thủ tục xuất nhập cảnh Nga cần lưu ý một số điều
Thủ tục xuất nhập cảnh Nga cần lưu ý một số điều

Một vài điều cần chú ý khi xuống sân bay:

+ Nếu bạn lựa chọn hãng bay Vietnam Airlines thì sẽ hạ cánh tại sân bay Domodedovo. Tại đây bạn sẽ xếp hàng nhập cảnh cùng với những người ngoại quốc khác, thế nên có thể sẽ mất thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, tuyệt đối không có hành động nào quá khích, hãy cư xử một cách đúng mực và văn hóa nhé.

+ Còn nếu như chọn hãng hàng không Aeroflot thì điểm đặt chân đầu tiên của bạn là sân bay Seremetyevo. Tại sân bay này, sẽ có một quầy thủ tục nhập cảnh riêng dành cho những công dân đến từ Việt Nam, chính vì thế bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Các nhân viên hải quan sẽ kiểm tra thông tin của bạn một cách chính xác và chắc chắn, thế nên đừng có mất bình tĩnh. Việc này sẽ giúp bạn thoải mái hơn về sau mà thôi.

Như vậy, trên đây là những điều bạn nên nhớ khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Nga tại cửa hải quan. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về giá vé máy bay đi Nga hay dịch vụ làm visa thì hãy truy cập website dulichdaiduong.vn hoặc gọi điện tới hotlines: 1900 636 651 – 0962 062 444, để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *