Những lưu ý về vấn đề ăn uống khi đi du lịch

Vấn đề ăn uống khi đi du lịch luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi đi du lịch. Nếu như không muốn sau chuyến đi cơ thể trở nên nặng nề hay bị mệt mỏi do rắc rối trong việc ăn uống thì hãy có ý thức đảm bảo chế độ lành mạnh. Dưới đây là một số lưu ý để thỏa sức ăn uống mà an toàn.

Ăn đầy đủ bữa sáng

Đây là điều mà khá nhiều bạn đi du lịch bỏ qua, do dậy muộn hoặc lười đi ăn sáng. Đừng như vậy. Hầu hét tất cả các khách sạn đều có sẵn bữa sáng theo thực đơn với những món ngon vô cùng tuyệt vời. Việc bạn làm cực kỳ đơn giản, lựa chọn món ăn cho bữa sáng. Dùng nhiều loại trái cây và nước trái cây. Một bữa ăn sáng ngon và đủ dinh dưỡng sẽ giữ cho bạn tràn đầy năng lượng và an toàn nhất.

Nên lựa chọn địa điểm ăn uống cho bữa sáng hợp lý
Nên lựa chọn địa điểm ăn uống cho bữa sáng hợp lý

Nếu không muốn ăn trong khách sạn, bạn nên dậy sớm và thưởng thức những bữa sáng cùng người dân bản địa. Bởi những quán ăn nhỏ ven đường thường mở sớm theo thời gian biểu của người địa phương, dậy sớm sẽ giúp bạn ăn được những món ngon nóng hổi hơn. Hãy lựa chọn những quán nào mà nhiều người dân đến ăn nhé. Bởi quán đó chắc chắn sẽ ngon.

Bên cạnh đó, hãy mang theo một chút đồ ăn nhẹ trong ngày như trái cây, bánh mì,… sẽ là biện pháp cứu cánh hữu hiệu khi mà chưa tìm được nhà hàng tốt nhưng cái bụng lại “kêu gào thảm thiết”.

Xem thêm: Thoi gian bay tu tphcm den Nga

                  Dịch vụ làm visa đi Nga

Điều chỉnh bữa ăn

Nền ẩm thực đa dạng địa phương chắc chắn là một trong những thứ thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch. Món ăn ngon, hương vị độc lạ khiến bạn muốn thử hết những món ăn quanh đây. Tuy nhiên, hãy cân đối giữa thành phần món ăn nhé. Nếu những món ăn vặt ven đường là đồ chiên rán, nướng nhiều dầu mỡ thì khi về đến bữa ăn chính, hãy dùng nhiều rau, ít bơ. Điều này sẽ giúp bạn không bị ngán khi thưởng thức ẩm thực địa phương.

Khi đi ăn vặt thì hãy chú ý nhé
Khi đi ăn vặt thì hãy chú ý nhé

Dùng đồ uống ít calories: Do thưởng thức nhiều món ăn ngon đường phố nên rất nhiều chất dinh dưỡng, chất béo. Chính vì thế, đừng lạm dụng đồ uống nữa. Dùng đồ uống ít gas và uống nước trái cây tươi thay thế điều đó.

Khi đi du lịch, hãy mang theo ít thuốc tiêu hóa đề phòng trường hợp không hay xảy ra. Một số trường hợp do ăn quá nhiều loại thực phẩm khác nhau trong một ngày dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Chuẩn bị một ít thuốc B1 hoặc loại thuốc tiêu hóa khác sẽ giúp bạn né tránh những vất vả trong ăn uống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *