Cây đa nghìn năm tại Đà Nẵng- nơi dành cho người ưa khám phá

Cây đa nghìn năm tuổi tại Đà Nẵng

Bãi biển Mỹ Khê, Bà Nà Hills,… là những địa điểm du lịch nổi tiếng đối với khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, với những khách du lịch thích thiên nhiên và ưa khám phá thì cây đa nghìn năm tại Đà Nẵng là một địa điểm không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về địa điểm du lịch thú vị này.

Cây đa nghìn năm tuổi tại Đà Nẵng
Cây đa nghìn năm tuổi tại Đà Nẵng

Kỳ bí nét đẹp từ cây đa cổ thụ ngàn năm tuổi Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà – một thắng cảnh không thể bỏ qua nếu ai đã lỡ chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch. Bởi lẽ không chỉ có những bãi biển đẹp, những địa điểm du lịch tâm linh mà còn có hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Và đặc biệt hơn cả chính là di sản văn hóa Đà Nẵng, biểu tượng cho bán đảo Sơn Trà – cây đa ngàn năm tuổi.

Những chiếc rễ to cắm sâu xuống đất tạo nên vẻ cổ kính
Những chiếc rễ to cắm sâu xuống đất tạo nên vẻ cổ kính

Nằm cách trên mặt biển 700m, cây đa nghìn năm tuổi tại Đà Nẵng có độ cao trên 20m, với những tán lá xum xuê, trải rộng một khoảng không gian cùng với những chiếc rễ to, cắm sâu xuống như muốn ôm chặt lấy lấy đất Mẹ bao la. Đây cũng chính là biểu tượng của Đà Nẵng.

Cây đa Sơn Trà được phát hiện vào năm 1771 và được đánh giá là một trong những cây đa có thế hùng vĩ bậc nhất Việt Nam với tuổi thộ lên đến hơn 800 năm, chu vi thân 10m, 26 rễ phụ lớn cao khoảng 25m. , mỗi rễ cao khoảng 25m. Và nó đã chính thực trở thành cây cổ thụ di sản đầu tiên của thành phố biển Đà Nẵng vào tháng 6/2014.

Đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới được nhiều bạn trẻ yêu thích
Đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới được nhiều bạn trẻ yêu thích

Còn gì tuyệt vời hơn khi mà được hòa mình vào với không gian thiên nhiên bao la, hùng vĩ của bán đảo Sơn Trà và đặc biệt là cảm giác choáng ngợp khi nhìn thấy cây đa nghìn năm tuổi này. Thật khó có thể tìm thấy nơi nào có một không gian xanh, trong lành và còn nguyên sơ như ở nơi đây. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Đà Nẵng ngay trong hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *