Bỏ túi một số mẹo không lo bị chặt chém khi đi du lịch

Những chuyến đi du lịch sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản thời gian và tiền bạc không hề nhỏ. Việc đi lại đã tốn kém rồi, nếu bạn không nhanh nhạy, tinh ý trong việc mua bán, ăn ở thì rất dễ bị đòi thách giá cao. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay của datvemaybay24h.net sẽ giúp các bạn cách khắc phục những chặt chém khi đi du lịch hữu ích bạn nên biết nhé!

Tham khảo: 10 ứng dụng cần cho người đi du lịch hoàn toàn miễn phí (Phần II)

Kinh nghiệm không bị chặt chém khi đi du lịch

Bỏ túi một số mẹo không lo bị chặt chém khi đi du lịch

Tìm hiểu thông tin về nơi sắp đến:

Trước khi đến một địa điểm nào đó, việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu thông tin về nơi mình sẽ đến một cách cụ thể như sau: nơi ngủ nghỉ, cách di chuyển, ăn uống các bữa trong ngày, giá cả các dịch vụ, lịch trình du lịch,… để bạn có kiến thức thêm về nơi đó, chủ động hơn trong chuyến đi của bạn để tránh những rắc rối, không thể lường trước.

Thông tin giá vé máy bay Tết 2018 cập nhật mới nhất tại Du lịch Đại Dương.

Chọn quán ăn đông người địa phương:

Bỏ túi một số mẹo không lo bị chặt chém khi đi du lịch

Vào những ngày nghỉ lễ hay mùa du lịch, dịch vụ ăn uống tại một số nhà hàng tại các khu du lịch thường lên giá khá là cao. Do vậy, để không bị tốn thêm tiền mà đồ ăn vẫn như vậy, bạn hãy tìm đến những quán ăn bình sân đông khách địa phương, vừa đỡ tốn kém mà đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm thực tế theo đúng kiểu ẩm thực đặc trưng, ăn uống, sinh hoạt với những người dân bản xứ nhé!

Chọn món trên thực đơn có giá niêm yết:

Hầu như trên thực đơn mỗi quán đều có ghi giá tiền. Điều này giúp cho bạn tự chủ động và biết được số tiền mình cần bỏ ra cho bữa ăn là bao nhiêu, tránh trường hợp cứ gọi tẹt ga mà không biết giá, đến khi thanh toán thì ngã ngửa vì giá cao tận trên trời nha.

Đặt phòng khách sạn sớm:

Bỏ túi một số mẹo không lo bị chặt chém khi đi du lịch

Gần sát ngày đi hay đến nơi bạn du lịch mới tìm phòng để đặt sẽ khiến bạn rơi vào cảnh hết phòng hay phòng giá cao, nên cách tốt nhất cho chuyến du lịch giá rẻ của bạn đó là các bạn lên kế hoạch đặt phòng từ sớm, với những website book phòng khách sạn với nhiều chương trình khuyến mại lớn. Hãy tận dụng những cơ hội này để kiếm cho mình một chỗ nghỉ ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tấm vé máy bay giá rẻ phú quốc của ba hãng hàng không nội địa,

Không ngại mặc cả:

Một điều quan trọng cho chuyến du lịch giá rẻ của bạn đó là không ngại mặc cả , đặc biệt là các du khách là nam giới rất ngại vấn đề này. Vì vậy, chuyện mua một sản phẩm, một bạn nam và một bạn nữ mua cùng một món đồ mà giá chênh lệch nhau đó cũng là chuyện khá dễ hiểu. Những người bán họ khá lá khôn khéo, nhìn mặt bán hàng, nếu bạn không cứng và không ra sức mặc cả thì rất dễ bị chặt chém khi đi du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *