Khám phá những điểm đến hấp dẫn khi du lịch đảo Lý Sơn

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách bờ khoảng 30km, với diện tích gần 10km2 và dân số hơn 20.000 người. Đảo Lý Sơn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách với những ngày nắng ấm mênh mang, những bãi biển trong vắt và người dân vô cùng dễ mến. Cùng datvemaybay24h.net khám phá đảo Lý Sơn, điểm đến du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua này nhé.

Huyện đảo Lý Sơn gồm 3 hòn đảo là Đảo Lớn, Đảo Bé và hòn Mù Cu. Đảo Lớn còn gọi là Cù Lao Ré, là trung tâm của Lý Sơn

Du lịch đảo Lý Sơn, bạn nhất đình đừng bỏ qua những điểm đến sau đây nhé:

Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò là địa điểm chụp hình lý tưởng
Cổng Tò Vò là địa điểm chụp hình lý tưởng

Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi meo theo con đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn đam mê chụp ảnh khi đặt chân tới đảo Lý Sơn, các bạn có thể cùng bạn bè tới đây để đón những khoảnh khắc khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống.

Xem thêm: vé máy bay tết 2018 tại Du Lịch Đai Dương

Hòn Mù Cu

Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo cách trung tâm huyện 3.2 km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Là nơi rất đẹp bởi những hòn đá đen có nhiều kiểu độc đáo tạo nên, đây cũng là nơi nghĩ mát và ngắm mặt trời mọc lý tưởng trên đảo.

Đảo Bé

Những cọt sóng mạnh tại đảo bé
Những cọt sóng mạnh tại đảo bé

Đảo Bé hay còn gọi là đảo An Bình đúng như tên gọi, có diện tích rất bé. Tuy diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao, và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm. Sang Đảo Bé bạn có thể đi dạo một vòng quanh đảo thăm thú cảnh đẹp, các ruộng tỏi, tới bãi tắm ở phía cuối đảo rồi quay trở lại phía cầu tàu để nghỉ ngơi ăn uống.

Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu vé máy bay tết giá rẻ ngay hôm nay

Chùa Đục và Quan Âm Đài

Ngôi chùa tọa lạc giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được Chùa Đục. Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Từ chùa, theo hướng tượng Quán Thế Âm nhìn ra hướng biển cảnh đẹp như tranh. Leo lên đỉnh Liêm Tự ngắm nhìn bao quát biển đảo Lý Sơn từ trên cao bạn sẽ hiểu vì sao nơi đây được ví như chốn tiên cảnh.

Còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác tại đảo Lý Sơn đang chờ bạn khám phá. Đặt vé máy bay đi Chu Lai tại dulichdaiduong.vn để đến khám phá “đảo tiên” giữa biển này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *