Những đồ vật không được mang theo trong hành lý xách tay

Trong hành trình bay của mình, nhiều người luôn thắc mắc “liệu mình có được mang theo cái này trong hành lý xách tay không nhỉ?”. Để giải đáp thắc mắc của những hành khách, datvemaybay24h.net sẽ tổng hợp cho bạn những đồ vật được phép và những đồ vật không được mang theo trong hành lý xách tay.

1.Nước có được phép mang lên máy bay không?

Nước chỉ được mang khi mua tại sân bay
Nước chỉ được mang khi mua tại sân bay

Khi bạn mang theo chất lỏng nói chung, như nước, sữa, … thì khi qua máy soi sẽ bị máy soi phát hiện ra. Lúc đó nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác. Bạn chỉ được phép mang nước lên máy bay với điều kiện là bạn phải mua trực tiếp tại sân bay, sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý (tuy nhiên giá sẽ hơi mắc một chút

2. Đồ ăn có được cầm lên máy bay?

Đồ ăn được phép mang lên máy bay, nhưng với điều kiện là phải bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay. Sầu riêng, mít hay những quả có mùi thơm tương tự, bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, bọc túi sao cho không có mùi là được.

Có thể bạn quan tâm: vé máy bay tết 2018 tại dulichdaiduong.vn

3.Dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa thì sao?

Mang theo dầu gội gói
Mang theo dầu gội gói

Thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng… có dung tích lớn hơn 100 ml thì không được phép mang lên máy bay nhé.

Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml. Ví dụ, dầu gội thì nên dùng gói, sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa… thì bạn đổ vào lọ nhỏ dưới 100 ml. Tổng số này không được quá 1 lít. Kem đánh răng thì mua loại nhỏ xíu ấy.

4.Máy ảnh, đồ điện tử, đồ điện có bị cấm không?

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay nhé. Còn chân máy ảnh hầu hết đều phải để trong hành lý ký gửi, trừ 1 số loại siêu nhỏ

Các loại đồ điện, đồ điện tử như máy sấy tóc, ép tóc, nồi cơm điện, máy say xinh tố,… nói chung là các máy móc sử dụng điện thường không được các hãng chấp nhận cho xách tay. Các bạn cần điện tổng đài hãng hỏi lại cho rõ nhé.

Nhanh tay săn vé máy bay tết giá rẻ ngay hôm nay

5.Các đồ vật sắc nhọn và có khả năng nguy hiểm hoàn toàn bị cấm

Cấm mang theo vật sắc nhọn
Cấm mang theo vật sắc nhọn

Những vật sắc nhọn hoặc có khả năng gây sát thương cao như dao, kéo, nữa, tuốc nơ vít, bật lửa..thêm nữa các vật dụng có thì hoàn toàn bị cấm vì lý do an toàn cho cả hành trình bay, bạn đừng có mất công trình bày hay là xin xỏ gì nhé.

Còn các đồ vật khác như chìa khoá, bấm móng tay, sạc điện, ổ cắm… bạn có thể cầm theo thoải mái nhé

6.Một số đồ vật không được phép mang theo trong hành lý xách tay khác

Chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ, chất dễ cháy rất không an toàn cho toàn bộ chuyến bay.

Động vật cũng không được phép mang theo lên máy bay, nếu muốn bạn có thể liên hệ trước với hãng hàng không để tìm hiểu thông tin và xin phép trước khi đi.

Trên đây là thông tin cho bạn về những đồ vật được phép và đồ vật không được phép mang theo trong hành lý xách tay lên máy bay nhé. Bạn hãy lưu ý những vật dụng quen thuộc gần gũi này nhé để có một hành trình bay thuận lợi

Mọi thắc mắc về đặt vé máy bay hãy liên hệ với đại lý vé máy bay Du Lịch Đại Dương, chúng tôi luôn sẵn long giúp các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *