Về Nha Trang thưởng thức vịt Ninh Hòa

Về Nha Trang thưởng thức vịt Ninh Hòa

Datvemaybay24h.net – Nha Trang nhiều đặc sản hấp dẫn vô cùng, đó là những bún sứa đậm đà ngọt mát, những nem nướng nức tiếng gần xa, những tôm hùm Đinh Ba thơm lừng danh tiếng, và bình dị và tinh tế hơn cả: vịt Ninh Hòa – Nha Trang.

Vịt Ninh Hòa – Nét hấp dẫn khác lạ của thành phố biển Nha Trang

Về Nha Trang thưởng thức vịt Ninh Hòa
Món ngon từ vịt

Chớ ngạc nhiên đến vậy, thành phố biển cũng có đặc sản từ vịt chứ sao không. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây những cánh đồng phì nhiêu trù phú, đầy ắp cá ốc tôm cua. Ghé Ninh Hòa sau mùa gặt, bạn sẽ thấy hàng ngàn, hàng vạn con vịt đang thoải mái kiếm ăn trên các cánh đồng còn trơ những gốc những rạ. Vịt nuôi thả, lại sống bằng những thóc gạo còn sót, cua ốc trên đồng, nên thịt chắc, ngậy, thơm hiếm nơi sở hữu.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Tết 2018 đi Nha Trang.

Vịt thì dễ chiều lòng khách. Nào luộc, nào quay, nào hấp, nào rán, chế biến ra sao thì cái ngon cái ngọt của vịt Ninh Hòa vẫn đều được tôn lên cả.

Về Nha Trang thưởng thức vịt Ninh Hòa
Đàn vịt nuôi thả cho thịt chắc, ngọt

Ăn vịt Ninh Hòa thế nào cho ngon

Người sành ghé nơi này thường gọi cho mình bát tiết canh. Thơm ngon lạ thường, không chút tanh hôi, tiết canh vịt nơi này quả thực hiếm nơi nào có. Người thì nói do vịt sạch tự nhiên ăn gạo ăn thóc nên bát tiết mới thơm ngon đến vậy, kẻ thì bảo ông chủ quán khéo gia giảm nên mới chẳng chút mùi tanh. Cơ mà chú ý làm chi điều đấy. Nhìn những đĩa tiết canh vịt đỏ tươi, đông cứng như thạch, nhiều người có lẽ e dè, nhưng hãy mạnh dạn thử một lần, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát của tiết, sần sật của tim, mề, thịt, vị bùi béo của đậu phộng rang hòa cùng hương thơm của những húng quế, ngò gai, rau dăm… tất cả tạo nên một bản hòa tấu trong khoang miệng, vô cùng hấp dẫn.

Xem ngay: Vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ tháng 09/2017

Đấy mới là phần tiết, phần thịt còn thú hơn nhiều. Nhiều người quả quyết: vịt luộc là giữ được trọn vẹn hương vị nhất, ừ thì thử miếng vịt luộc xem sao. Chà, miếng thịt sao là thơm, mà ngon đến thế. Ông chủ quán khéo luộc hay miếng thịt vốn ngon, chẳng biết, chỉ thấy không dai, không bở, lại mềm, ngọt mà chẳng chút tanh hôi. Nhón thêm cọng húng quế, miếng ớt tươi, chút gia vị chanh tỏi … sao mà ngon đến mê mẩn tâm hồn.

Nhiều người vì chết mê chết mệt vị ngon đấy mà tìm ra nhiều điều lý thú. Vịt Ninh Hòa là loài vịt mập, cổ dài, hiếm nơi có, lại được nuôi thả, chăm sóc đặc biệt nên mới có vị ngon đặc trưng như vậy. Và, theo sử sách thời xưa ghi lại, thịt vịt nơi đây nổi tiếng chỉ xếp sau đặc sản yến xào, tiếng tăm vang vọng khắp gần xa.

Đôi điều như vậy đã đủ hấp dẫn bạn chưa, sao không nhân dịp khuyến mãi “Mùa thu vàng 2017″ của Vietnam Airlines mà book vé đến với Nha Trang và thưởng thức hương vị món vịt có một không hai này.

Đặt vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ, truy cập dulichdaiduong.vn hoặc gọi số 094 555 3434, hàng ngàn tấm vé giá tốt đang chờ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *