Ốc treo giàn bếp – tinh tế ẩm thực miền Tây

Ốc treo giàn bếp - tinh tế ẩm thực miền Tây

Người Đồng Tháp có một món ăn ngon nổi tiếng, mà chỉ những dân “ sành “ thì mới biết đến để mà cố thưởng thức cho bằng được mỗi khi về miền Tây sông nước. Hè này, hãy  theo chân datvemaybay24h.net đến với Đồng Tháp để cùng thưởng thức ốc treo giàn bếp.

Ốc treo giàn bếp - tinh tế ẩm thực miền Tây
Ốc được lựa chọn kỹ càng

Thơm ngon món ốc treo giàn bếp

Ốc treo giàn bếp ngon thì phải dùng ốc lác. Xưa cứ mùa lũ rút, người dân tát đìa bắt cá bắt ốc thì ốc lác mới nhiều, nay người dân đã tìm ra cách nuôi ốc lác để tiện hơn trong việc chế biến món đặc sản nổi tiếng của quê hương.

Xem ngay: Vé máy bay Tết 2018

Không biết thiên tài nào đã nghĩ ra món ăn tuyệt trần có một không hai này.Ốc bắt được đem về rửa sạch, đựng trong giỏ đan bằng tre rồi đem treo chỗ cao trên giàn bếp. Ốc lác treo giàn bếp để lâu 4-5 tháng vẫn sống. Ốc treo giàn bếp béo mập, để hàng ngày khi nấu cơm khói xông vào giỏ đựng ốc, ốc sẽ ngửi khói xông lên là đạt yêu cầu. Ai cũng nghĩ làm như vậy ốc sẽ chết do hơi nóng bốc lên hoặc ốm tong teo vì nhịn đói, nhịn khát nhưng không ngờ ốc lại mập ra, béo ngậy, trở thành món đặc sản vô cùng khoái khẩu của mọi người ở khắp vùng quê và thành thị.

Ốc treo giàn bếp - tinh tế ẩm thực miền Tây
Cách chế biến độc đáo

Ốc lác treo giàn bếp phải lựa loại to, khi cần sử dụng con nào cũng mím miệng cạy khó ra, mình ốc có màu xám như đang thiếu nước. Chuẩn bị cho một buổi tiệc, sau khi rửa sạch hết bụi bặm, ta xếp ốc vào một nắp khạp có chứa sẵn nước quậy trứng gà cho ốc uống. Những con ốc nghe có nước bắt đầu cục cựa, há miệng, quơ râu uống nước. Tầm 20 phút sau ta lấy ốc đem đi luộc với những ớt những sả, tầm dăm phút là ốc chín mềm.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi giá rẻ Sài Gòn Vietnam Airlines
Lúc này đây, mề ốc vàng, mình ốc trắng tươi như bông bưởi nhìn thật bắt mắt. Nêm tí nước mắm sả ớt, nặn thêm chút chanh rồi nhanh tay bưng húp nhẹ miếng nước ốc, ngọt vô cùng. Mình ốc mềm mụp, chấm vào nước mắm sả ớt thật ngon tuyệt.

Tin liên quan: Về miền Tây ăn lẩu mắm ngon chuẩn đúng vị

Đặt ngay vé máy bay đi Sài Gòn đến Đồng Tháp thưởng thức đặc sản

Ốc treo giàn bếp - tinh tế ẩm thực miền Tây
Hương vị món ăn thơm ngon

Thưởng thức món ốc lác treo giàn bếp phải từ từ, thịt ốc vừa mềm vừa mập, vừa ngọt, vừa cay của vị ớt lại thơm nồng của sả, thật không thể tả nổi. Ai đã từng thử món ốc treo giàn bếp sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó. Những nhà hàng lớn tại Sài Gòn ngày đêm nhập số lượng lớn ốc lác treo giàn bếp để phục vụ thực khách, nhưng chưa bao giờ là đủ với những cái miệng sành ăn tứ xứ.

Đồng Tháp còn nhiều đặc sản, nào rắn, nào cá linh, nào bông điên điển, nhưng người dân bản địa luôn tự hào với ốc lác treo giàn bếp của quê hương mình. Hè này, hãy đến với sông nước nơi này để cùng thưởng thức món ăn có một không hai thôi. Đặt vé máy bay đi Sài Gòn tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *