Trải nghiệm vượt thác ghềnh với suối Ba Hồ ở Nha Trang

trai-nghiem-vuot-thac-ghenh-voi-suoi-ba-ho-o-nha-trang

Nha Trang bạt ngàn cảnh đẹp, từ những bãi biển trong vắt như pha lên cho đến núi rừng trùng điệp kì vĩ, nơi đây đều sở hữu. Suối Ba Hồ cũng là một thắng cảnh nơi này, từ lâu vẫn mang trong mình một nét đẹp riêng biệt hút hồn mọi du khách.

Suối Ba Hồ nằm ở đâu

Nằm cách thành phố chẳng xa, chỉ 25km là núi Hòn Son, cao trên 660 m. Từ đỉnh núi, một dòng nước mát lành chảy giữa hai triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu, người dân nơi đây gọi dòng nước đó là suối Ba Hồ.

Cái tên đã diễn tả đặc điểm độc đáo của nơi đây. Từ thượng nguồn, trên đường vượt núi, băng rừng để xuống với biển, có ba lần suối mở lòng ra ngay trên lưng núi, tạo liên tiếp ba cái hồ với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Ba chiếc hồ nơi đây đều mang trong mình những câu chuyện huyền ảo, kỳ bí của riêng mình, góp phần cho danh tiếng dòng suối đồn khắp gần xa.

Tìm hiểu: Vé máy bay Tết 2018

Du khách du lịch đến đây đa phần là những kẻ “ cứng đầu “, muốn chinh phục những thử thách của thiên nhiên. Từ Hồ Nhất tới Hồ Nhì, bạn phải men theo bờ suối dốc cheo leo khoảng gần một ngàn mét mới có thể thưởng ngoạn cảnh hồ. Từ Hồ Nhì tiếp tục ngược lên Hồ Ba tuy gần hơn, chỉ khoảng 300 – 400m nữa nhưng lau lách um tùm, đá dựng cheo leo thách thức những ai muốn đến với tận cùng cảnh đẹp. Vẻ đẹp của Ba Hồ được thể hiện qua chính qua con  đường chinh phục nó. Gian nan có, vất vả có, nhưng cái hồi hộp trước một bụi lau um tùm, dựng đứng tim gan trước những vách đá trơn trượt chắc chắn sẽ không xá gì với vẻ đẹp tuyệt mĩ trời ban cho danh thắng nức tiếng Nha Trang này.

Xem thêm: Thác đá hàn giải nhiệt cho mùa hè

Lý do bạn phải tới suối Ba Hồ hè này

Băng qua núi non hiểm trở, trèo đèo lội suối, Ba Hồ sẽ hiện ra trước mắt bạn. Ấy là nói Hồ Nhì, Hồ Ba, còn Hồ Nhất thì vẻ đẹp đã đủ cuốn hút lòng người rồi. Hồ Nhất dễ chinh phục nhất nên du khách lưu lại đây khá nhiều để thả mình trong dòng nước trong xanh, ngắm nhìn những vách đá cheo leo cùng những tán lá rừng xanh rì chỉ có trên phim ảnh. Lên cao hơn với hai hồ còn lại, dòng nước chưa được những màng lọc thiên nhiên giúp đỡ nên màu nước không trong vắt như pha lê, những cảnh đẹp hoang sơ kì vĩ thì lại đẹp đến nao lòng. Hồ Ba, đỉnh cao vẻ đẹp, quả thực như một nàng công chúa say giấc nồng giữa rừng sâu. Vẻ đẹp dịu dàng của dòng nước chảy êm đềm xen lẫn màu xanh của tán cây tươi mới hòa quyện với tiếng chim líu lo .. sẽ hớp hồn mỗi kẻ si mê ngu muội trót chinh phục nàng.

Suối Ba Hồ từ lâu đã là danh thắng nổi tiếng của Nha Trang, một điểm đến không thể chối từ. Đặt vé máy bay đi Nha Trang tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *