Du lịch Ninh Thuận: Đừng quên ghé qua vườn nho Thái An

Du lịch Ninh Thuận: Đừng quên ghé qua vườn nho Thái An

Những tín đồ ẩm thực chọn nơi đâu cho điểm đến hè này? Bạt ngàn vô số, sản vật nước ta phong phú vô cùng. Ấy thế nhưng nếu vị giác bạn trót mê mệt cái ngọt dịu dàng của những trái nho thì hãy cùng datvemaybay24h.net đến thăm vườn nho Thái An – Ninh Thuận hay hè này nhé.

Du lịch Ninh Thuận: Đừng quên ghé qua vườn nho Thái An
Vườn nho sai trĩu quả

Thánh địa của nho- vườn nho Thái An

Vùng đất nắng cháy khô da thịt này xứng đáng là thánh địa của nho. Từ lâu nổi tiếng với những biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận còn tự hào với những vườn nho xanh mướt. Thức quà đặc trưng của vùng đất này cũng như những nhãn lồng Hưng Yên, mận hậu Mộc Châu … chứa đựng những vị ngon say đắm tâm hồn.
Xem ngay: Phát sốt với bãi biển Bình Tiên Ninh Thuận

Ghé thăm vườn cũng chẳng khó khăn chi, vậy nhưng Thái An trải qua bao thăng trầm mới có được cả một quang cảnh bát ngát như bây giờ. Từ vùng đất gần như vô danh, những người nông dân đã biến nơi đây thành một thánh địa của thứ quả căng mọng những tinh túy đất trời. Nho Thái An đã có từ lâu từ hàng chục năm trước nhưng chỉ khi rộ lên sản phẩm sạch an toàn thì nơi này mới rộn ràng đến vậy.

Du lịch Ninh Thuận: Đừng quên ghé qua vườn nho Thái An
Tới vườn nho nhớ mua rượu nho về làm quà

Đến đây, những vườn nho bạt ngàn sẽ trải dài trước mắt bạn. Dưới nắng cháy của đất Phan Rang như thiêu đốt, lá vẫn xanh và từng chùm vẫn nặng trĩu cành. Bạn sẽ thấy yêu mến ngay những vườn nho này với những gam màu đầy sống động của một vùng đất đầy nắng gió. Hãy thử cảm giác của một người nông dân thực thụ khi giúp đỡ những con người mến khách nơi đây thu hoạch, vận chuyển từng chùm nho căng mọng quyến rũ.

Rồi cũng đến phần chính thôi, bỏ qua sao được vị ngon khó cưỡng ấy. Nho Ninh Thuận nói riêng và Thái An nói riêng quả thực ngon đến nao lòng. Căng mọng nước, ngọt lịm tim gan, thớ thịt quả giòn, không nát, thơm lừng … là những gì thấy ở thứ quả trời ban cho vùng đất này. Hái một chùm nho trĩu nặng từ trên cây, lau vội, rồi thưởng thức tại vườn, đấy là điều lạc thú đấy.

Nhớ mua rượu nho làm quà khi đi vườn nho Thái An

Du lịch Ninh Thuận: Đừng quên ghé qua vườn nho Thái An
Góc mơ mộng xanh mát

Rồi khi cái ngọt nồng nàn của nho tươi khiến bạn đôi phần ngột ngạt, hãy thử nho khô, mứt nho, rượu nho của nơi này. Đều là những món ăn tuyệt hảo đầy tự hào của vùng đất, các sản phẩm từ nho của Phan Rang từ lâu là thứ quà cho những người sành sỏi. Mật nho Ninh Thuận ngọt ngào quyến rũ, rượu vang Phan Rang say đắm lòng người, mứt nho Thái An thơm nồng quyến rũ … Tất cả dường như níu kéo tâm hồn du khách khôn cùng.

Lời mời gọi réo rắt vang lên rồi đấy, bạn có lắng nghe không. Chưa có đường bay thẳng tới Ninh Thuận, do vậy, bạn hãy đặt vé máy bay đi Sài Gòn tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để được hỗ trợ về giá vé, và cùng tới Ninh Thuận ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *