Chỉ ít người mới nghe tên mà dám thử món đặc sản sông nước này

Đặc sản thơm ngon mới nghe có vẻ sợ: Chuột đồng

Miền Tây nước ta mùa nước nổi đẹp đến huyền ảo lung linh. Nơi đây có Đồng Tháp xanh ngát hương sen hương súng, có những miệt vườn Cần Thơ trĩu nặng những cành cây ăn trái. Và trên cả, thứ đặc sản chuột đồng đầy cuốn hút đã níu kéo bước chân không biết bao du khách mỗi lần đặt chân đến đất trời miền Tây.

Món ăn nghe qua có vẻ lạ, đã ăn thử là nghiện ngay

Đặc sản thơm ngon mới nghe có vẻ sợ: Chuột đồng
Chuột đồng có thể chế biến thành nhiều ca

Đúng đấy, bạn quả không nghe nhầm đâu, chúng ta đang nói đến thứ đặc sản mang tên của loại gặm nhấm số một tinh cầu đấy. Chớ vội ghê sợ, thịt chuột đồng miền Tây sở hữu vị ngon tuyệt hảo đến mức chỉ một lần thưởng thức thôi bạn sẽ không thể chối từ.

Chuột đồng thì quanh năm đều có, những béo tròn thơm ngon nhất thì phải là lứa chuột đẫy bụng những hạt ngọc trời sau mùa gặt. Du lịch tới miền Tây mùa này, nhìn những cánh đồng vàng ươm một màu, đôi ô trơ những gốc dạ đã gặt xong, ấy là mua chuột đồng ngon nhất. Ăn thóc ăn gạo để sống, chuột đồng miền Tây sạch, béo, chắc, ngọt thịt vô cùng. Từ những thớ thịt thơm ngon ấy, bao món ăn tuyệt hảo được chế biến như chuột đồng quay lu, chuột đồng áp chảo, chuột đồng xào sả, chuột đồng rô ti … Món nào cũng béo và ngon tuyệt vời.

Đặc sản thơm ngon mới nghe có vẻ sợ: Chuột đồng
Đặc sản thơm ngon

Đấy là kể ra đãi khách thôi, chứ thân thuộc, gần gũi, có mặt khắp các bàn nhậu miền Tây phải kể đến chuột đồng nướng muối ớt. Cũng chẳng có gì cầu kỳ cho cam : chuột làm sạch, rửa lại với muối và gừng một lần nữa để loại bỏ mùi tanh rồi để ráo, sau đấy đem ướp muối, ớt, hạt nêm, ít sả và tỏi băm. 30 phút sau thịt chuột đã thấm gia vị, đem nướng trên lửa than đến khi chuyển sang màu vàng và hương thơm dậy lên. Thế là xong món đặc sản dân dã miền Tây.

Cùng chuyên mục: Ghé hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nam Bộ: Búng Bình Thiên

Thơm ngon món chuột đồng nướng

Khi nướng, muối sẽ ngấm đều, tạo nên hương vị đậm đà của thịt chuột. Chuột nướng xong vàng ươm, dậy mùi tuyệt hảo thơm phức. Chớ có đũa thìa lủng củng, cầm miếng thịt chuột thơm lừng kia lên mà xé ra từng thớ nhỏ để mà nhìn mà ngắm. Đến khi đưa vào khoang miệng, vị ngọt đậm đà ứa ra, lại dai chắc như thịt gà của món sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Chấm thêm chút muối tiêu chanh ớt, thịt chuột càng thêm thơm lừng. Chẳng cần gì cao sang, chỉ thế thôi món thịt đã thêm đậm đà, quyến rũ đến mê hồn.

Đặc sản thơm ngon mới nghe có vẻ sợ: Chuột đồng
Mùa săn chuột đồng

Thế nên, chớ một lần ghê sợ khi chưa thưởng thức. Hãy đặt ngay vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn để đến với miền Tây mùa nước nổi để đắm chìm trong những khung cảnh xanh tươi thơm mát cùng những món đắc sản tuyệt vời của đất trời nơi đây. Đặt vé máy bay giá rẻ, gọi ngay 094 555 3434 hoặc truy cập website đặt vé của Du lịch Đại Dương: dulichdaiduong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *