Những ngôi chùa làm nên linh thiêng xứ Huế

Những ngôi chùa làm nên linh thiêng xứ Huế

Có ý cho rằng : cố đô là thánh địa của những ngôi chùa. Cũng chẳng sai, Chưa có một vùng đất nào trên đất nước ta lại có một mật độ Chùa chiền cao như Huế. Quanh Huế có trên hai trăm ngôi Chùa lớn nhỏ, nguy nga có sự đóng góp công sức của triều đình, tầng lớp quý tộc, nhưng cũng không ít ngôi Chùa mộc mạc gắn với làng quê của dân gian. Hè này, hãy chọn Huế cho chuyến đi của mình để đắm chìm trong không gian linh thiêng của cố đô đất Việt.

1. Chùa Thiên Mụ

Những ngôi chùa làm nên linh thiêng xứ Huế
Chùa Thiên Mụ

Nổi tiếng nhất chắc chắn phải kể đến chùa Thiên Mụ. Tọa lạc trên đồi Hà Khê bên dòng sông Hương cách trung tâm thành phố 5km về phía tây, Chùa Thiên Mụ cùng với chùa Sùng Hóa là hai ngôi chùa cổ có tiếng tăm đã được Dương Văn An mô tả như một “cảnh non bồng nước nhược” trong sách Ô Châu Cận Lục. Đầy nguy nga tráng lệ nhưng vẫn giữ được nét uy nghiêm cổ kính, Thiên Mụ hàng năm đã và đang thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước đến thưởng lãm chùa.

Đặt ngay vé máy bay đi Huế, gọi số 094 555 3434

2. Chùa Từ Đàm

Những ngôi chùa làm nên linh thiêng xứ Huế
Chùa Từ Đàm

Kế đến là chùa Từ Đàm. Sở hữu kiến trúc độc đáo, cách thờ tự của chùa được lấy làm khuôn thước chung các phật đường theo học. Kiến trúc của chùa gồm chính điện thờ Phật Thích Ca, điện thờ Quan Công, Ngọc Hoàng, Thánh Mẫu… Trong thời kì chiến tranh chùa Từ Đàm từng diễn ra các buổi thuyết giáo chống lại chế độ độc tài miền Nam. Chùa hiện nay có trụ sở của giáo hội Phật giáo Thừa Thiên Huế. Đến với nơi đây bạn sẽ được lắng mình trong không gian trầm mặc, thả lòng mình về với tự nhiên, lùi xa những bon chen, xô bồ của những đô thị, thành phố.

Xem ngay: Nàng thơ xứ Huế, vịnh Lăng Cô

3. Thiền Lâm

Cũng không thể bỏ qua Thiền Lâm, ngôi chùa mang sắc đẹp mê hồn. Nổi tiếng với pho tượng Phật niết bàn cùng Phật cầm bát khất thực đứng trên đỉnh đồi cao cùng nhiều bảo vật quý được thờ tại tháp xá lợi của chùa, Thiền Lâm là điểm đến không thể bỏ qua cho những tín đồ của du lịch tâm linh. Từ chùa ngắm nhìn những quang cảnh non xanh nước biếc ẩn hiện nơi cố đô trong tiếng giảng kinh vang vọng của sư thầy chắc chắn sẽ khiến cõi lòng bạn thêm thanh thản. Không ít du khách đến đây rồi lại nán lại thêm nhiều ngày nữa chỉ để ngắm cảnh vật yên ả, hư hư ảo ảo đầy quyến rũ, thoát khỏi cuộc sống xô bồ thường nhật.

4. Cùng rất nhiều ngôi chùa khác ở Huế

Những ngôi chùa làm nên linh thiêng xứ Huế
Huế có rất nhiều ngôi chùa đẹp

Cố đô còn nổi tiếng với nhiều ngôi chùa như Huyền Không, Từ Hiếu, Báo Quốc … cùng hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau mà mỗi nơi đều có nét riêng của chốn thanh tịnh không vương vấn bụi trần. Hè này, hãy chọn Huế để đến thăm nơi ẩn náu của tâm linh phật giáo, ngắm nhìn sơn thủy trầm mặc của một góc trời Việt Nam. Đặt vé máy bay đi Huế tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *