Đắm mình trong không gian cổ kính của Thiền viện trúc Bạch Mã

Đắm mình trong không gian cổ kính của Thiền viện trúc Bạch Mã

Cố đô Huế mang vẻ đẹp dịu dàng, nỗi buồn man mác như những thiếu nữ mộng mơ tuổi trăng tròn, nhưng cũng ẩn chứa trong vẻ đẹp lớn lao hùng vĩ của các một khoảng trời non nước. Hè này, hãy đặt vé máy bay đi Huế để cùng thưởng lãm Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – quần thể danh thắng giữa vùng non nước hữu tình.

Nét trang nghiêm giữa lòng cố đô Huế

Đắm mình trong không gian cổ kính của Thiền viện trúc Bạch Mã
Phong cảnh non nước hữu tình của thiền viện trúc lâm bạch mã

Là thánh địa của những ngôi chùa, nhưng nét thanh tịnh nơi đây không chỉ gói gọn trong những Thiên Mụ, Huyền Không. Thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện đầu tiên tại miền Trung, tọa lạc tại núi Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ở độ cao 1450m, Thiền Viện Trúc Lâm mang quang cảnh hoang sơ kỳ vĩ của núi rừng, cùng vẻ thanh tịnh tao nhã của chốn tâm linh. Nơi đây hiện lên giữa lòng Hồ Truồi như một đóa hoa, gối đầu vào núi rừng Bạch Mã trải dài hút mắt.

Để tới thăm thiền viện trúc lâm Bạch Mã, bạn có thể chọn đặt vé máy bay đi Huế hoặc đặt vé máy bay đi Đà Nẵng, vì Đà Nẵng và Huế nằm rất gần nhau.

Được bao bọc bởi những tán rừng nguyên sinh cùng những hồ nước rộng lớn, thiền viện như một bức tranh thủy mặc sinh động ẩn hiện giữa núi non. Bên kia bờ nước, dưới chân ngọn linh sơn, những tổ đường, chính điện, tăng đường, trai đường, phương trượng, lầu chuông, tháp xá lợi soi bóng xuống gương nước hồ Truồi, xa xa là những vờn mây quyện quanh những đỉnh núi đã tạo nên một không gian hư ảo, thanh tịnh và yên bình.

Đắm mình trong không gian cổ kính của Thiền viện trúc Bạch Mã
Chốn linh thiêng của cố đô

Cùng chuyên mục: Đại nội Huế mở cửa tham quan cho du khách vào ban đêm

Vùng đất tâm linh, non nước hữu tình Thiền viện trúc lâm

Đắm mình trong không gian cổ kính của Thiền viện trúc Bạch Mã
Tổng thể kiến trúc hài hòa

Khởi đầu thiền viện bằng 172 bậc tam cấp. Vượt qua, tam quan của Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã sẽ hiện ra trước mắt bạn. Được xây dựng hài hoà trong một chỉnh thể của kiển trúc Phật giáo và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Trúc Lâm Bạch Mã cũng có chính điện thờ Phật tổ đang ngồi tu niệm dưới gốc cây bồ đề, phía sau chính điện là khu vực tổ đường thờ tổ sư Đạt ma của thiền phái Trúc Lâm. Kiến trúc nơi đây xứng đáng là niềm tự hào của những người con yêu tâm linh đất cố đô.

Đến với Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã mùa này, cây cối tốt tươi, muôn hoa khoe sắc. Hệ thống phun nước cực kỳ đẹp mắt đặt trong khuôn viên Thiền viện càng làm tôn thêm vẻ nên thơ của quang cảnh nơi này. Vãn chùa, lắng nghe tiếng chuông ngân vang như xóa đi hết bao mệt mỏi sau một chuyến cuốc bộ mệt nhoài, chỉ còn lại sự thư thái, điềm nhiên như lạc vào cõi tiên, thoát tục…

Đôi điều về thiền viện chưa đủ để lột tả hết vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh nơi đây. Đừng chần chừ gì nữa, hãy đến với cố đô ngay hè này, thưởng lãm Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã để gột rửa thanh tịnh tâm hồn. Đặt vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng ngay tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi số 094 .555.3434 để có giá vé tốt nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *