Về miền Tây ăn lẩu cá linh bông điên điển

Về miền Tây ăn lẩu cá linh bông điên điển

Nhiều người kháo nhau về Đồng Tháp để lạc vào thánh địa của loài sen. Đúng mà chưa đủ. Biết bao tâm hồn du khách đã trót quyến luyến vùng đất nơi đây mùa nước nổi chỉ vì một thứ đặc sản dân dã: lẩu cá linh bông điên điển.

Đặc sản của miền Tây – Lẩu cá linh bông điên điển

Về miền Tây ăn lẩu cá linh bông điên điển
Đặc sản ấm lòng người khi tới Miền Tây

Những ngày đầu thu ở miền Bắc cũng là lúc mùa nước nổi đến với người dân miền Tây. Thời gian này Đồng Tháp sở hữu ba món quà vô giá của tạo hóa : sen, cá linh và hoa điên điển. Loài quốc hoa đã quá nổi tiếng kia tôi tạm xin không bàn đến để nói về món ăn làm mê hoặc vị giác biết bao người. Đầy quen thuộc với những chú cá linh thơm ngậy, bông điên điển giòn thơm bùi béo tỏa sắc vàng khắp ruộng nước đất trời, lẩu cá linh bông điên điển từ lâu đã là món ăn dân dã trong bữa cơm mỗi gia đình người dân nơi đây mùa nước nổi.

Xem ngay: Khu vui chơi mới của giới trẻ Sài Gòn – Hồ Tràm

Về miền Tây ăn lẩu cá linh bông điên điển
Bát lẩu cá thơm ngon, thanh mát

Thưởng thức món ăn này, dễ mà khó. Dễ vì những đặc sản nơi đây luôn sẵn vào mùa nước nổi, còn khó vì nguyên liệu hồn cốt của món phải là những mẻ cá linh đầu mùa nhỏ xíu như đầu đũa, xương mềm, thịt thơm tuyệt hảo. Chứ loài cá linh cuối mùa xương cứng thì người dân chỉ đem làm mắm. Chọn được mẻ cá ngon chưa đủ, làm cá linh cũng cực nhọc gian nan.Cắt ruột, cắt đuôi hàng chục, có khi đến hàng trăm con cá chỉ nhỏ như đầu đũa để đủ thiết đãi một nhóm bạn mười người đòi hỏi sự kiên nhẫn cực kì. Tốn công là thế, những hương vị món ăn làm ra thì đáng đến từng giọt mồ hôi.

Làm cá xong cũng gần như xong món. Bắc một nồi nước dừa tươi, bỏ thêm vài trái me con sống để lấy vị chua dịu rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Kế đến bỏ vào dăm bông điên điển tươi, vài cọng thân hoa súng là được nồi lẩu ngon tuyệt.

Xem ngay: Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

Thưởng thức khúc hòa tấu của lẩu cá Đồng Tháp

Về miền Tây ăn lẩu cá linh bông điên điển
Đặc sản mùa nước nổi ở miền Đồng Tháp Mười

Mâm bàn thịnh soạn, ta ngồi vào thôi. Cá linh non mềm và mau chín nên trước khi ăn mới thả nhẹ cá vào nồi. Cá linh hầu như ăn được nguyên con. Cá càng non thì thịt càng ngọt, hầu như không có xương, béo ngậy. Thưởng thức từng thớ thịt cá ngọt thơm để thấy công sức bỏ ra làm mẻ cá không uống phí chút nào. Cũng đừng mê mẩn vị cá mà bỏ quên loài hoa vàng thắm kia. Nhúng vào dăm bông điên điển thay rau, vị giòn, ngọt của hoa khiến món ăn càng thêm tuyệt mĩ. Nước lẩu chua ngọt, đĩa bún trắng tinh, thớ cá béo ngậy, nhành hoa thơm phức … tất cả quện lại thành một khúc hòa tấu trong khoang miệng, độc đáo mà ngon đến lạ thường.

Cá linh đầu mùa chẳng có nhiều đâu, thế nên muốn thưởng thức món đặc sản nơi đây, hãy đến Đồng Tháp vào đúng mùa nước nổi nhé. Đặt vé máy bay đi Sài Gòn, đến với Đồng Tháp ngay hôm nay. Gọi số 094 555 3434 hoặc truy cập dulichdaiduong.vn để có giá vé tốt nhấtXe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *