Đại Nội – Điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Huế

Đại Nội - Điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Huế

Bạn đã từng đến Huế, nơi có dòng sông Hương thơ mộng, nơi có những thắng cảnh tuyệt mỹ không thể chối từ bao giờ chưa. Nếu chưa thì hãy một lần đến với cố đô của đất nước để đắm chìm trong những danh thắng độc đáo mà Đại Nội Huế là một trong những nơi như vậy.

Đại Nội Huế – Di sản văn hóa thế giới

Đại Nội - Điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Huế
Nét đặc sắc của Đại Nội Huế

Nói cố đô nguy nga vì đại nội, hay đại nội nhờ cố đô mà thêm trang nghiêm tôn kính cũng chẳng sai. Là nơi ở của bao đời vua Nguyễn, Đại Nội Huế mang kiến trúc đầy độc đáo tinh xảo, tráng lệ, tô điểm thêm cho cảnh sắc cố đô nét chấm phá mạnh mẽ. Ðại Nội bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, ngày nay thuộc địa phận Phường Thuận Thành, thành phố Huế.

Cùng chuyên mục: Nàng thơ xứ Huế – Vịnh Lăng Cô

Đặt vé máy bay đi Huế, tham quan Đại Nội buộc phải có hướng dẫn viên để thấm nhuần hết những câu chuyện lịch sử nơi này. Rộng lớn mênh mông như một mê cung tráng lệ, Đại Nội cuốn hút du khách bằng những Ngọ Môn, Hiển Nhơn, Chương Đức, Hòa Bình – bốn cửa vào Đại Nội. Mỗi cửa vào lại có những hướng nhìn rất riêng, chứa đựng phong cảnh bao trùm cố đô Huế.

Là nơi tôn nghiêm, Hoàng Thành và toàn bộ hệ thống cung điện bên trong được phân bố chặt chẽ theo từng khu vực, tuân thủ nguyên tắc (tính từ trong ra): “tả nam hữu nữ”, “tả văn hữu võ”. Ngay cả trong các miếu thờ cũng có sự sắp xếp theo thứ tự “tả chiêu hữu mục”.

Đại Nội - Điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Huế
Kiến trúc bên trong Đại Nội

Hướng dẫn du lịch, khám phá Đại Nội Huế

Các khu vực trong Đại Nội nếu không có người hướng dẫn du khách sẽ như lạc vào mê hồn trận. Khu vực cử hành đại lễ gồm từ Ngọ Môn, cửa chính của Hoàng Thành đến điện Thái Hòa. Khu vực miếu thờ được bố trí ở phía trước, hai bên trục dọc của Hoàng Thành. Khu vực dành cho bà nội và mẹ vua gồm hệ thống cung Trường Sanh và cung Diên Thọ.Khu vực dành cho các hoàng tử học tập, giải trí như vườn Cơ Hạ, điện Khâm văn. Ngoài ra còn có kho tàng (Phủ Nội Vụ) và các xưởng chế tạo đồ dùng cho hoàng gia (phía trước vườn Cơ Hạ).

Tin liên quan: Hướng dẫn đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ

Khu vực quan trọng và rộng lớn nhất bên trong Ðại Nội là Tử Cấm Thành. Nơi đây bao gồm những cung điện lớn nhỏ như điện Cần Chánh, điện Càn Thành , cung Khôn Thái, lầu Kiến Trung, Thượng Thiện Đường, Duyệt Thị Đường …

Đến nay, trải qua bao biến động và thời gian, hàng trăm công trình kiến trúc ở Đại Nội chỉ còn lại ít ỏi chiếm không đầy một nửa con số ban đầu. Nhưng với tư cách là tài sản vô giá của dân tộc, là thành quả lao động của hàng vạn người con đất Việt trong suốt một thời gian dài, khu di tích Đại Nội đang dần được trả lại dáng xưa cùng các di tích khác nằm trong quần thể kiến trúc đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Đại Nội - Điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Huế
Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận

Một vòng dạo qua chưa thể kể hết được vẻ đẹp đầy lung linh của Đại Nội nơi cố đô. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy đến và cảm nhận vẻ đẹp của cố đô Huế cùng Đại Nội uy nghiêm, niềm tự hào của mỗi người dân đất Việt. Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng, Huế tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *