Ghé hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nam Bộ: Búng Bình Thiên

Ghé hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nam Bộ: Búng Bình Thiên

Du lịch miền Tây đang trở thành xu hướng của những tín đồ du lịch trong hè này, bạn có biết chăng ? Nếu chưa từng đến nơi đây, hãy chọn An Giang cho chuyến đi kế tiếp của mình. Nơi đây không chỉ có cánh rừng tràm Trà Sư bạt ngàn, huyện Tri Tôn đi vào sử sách, mà còn có vẻ đẹp của hồ nước ngọt lớn nhất miền Tây Nam Bộ: Búng Bình Thiên.

Hồ nước trong xanh của trời – Búng Bình Thiên

Ghé hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nam Bộ: Búng Bình Thiên
Hồ nước của trời

Cái tên đầy kì lạ của hồ nước nơi đây mang trong mình ý nghĩa riêng của nó. Theo tiếng địa phương búng có nghĩa là hồ. Do nước hồ lúc nào cũng êm ả, người dẫn đã trích chữ “ bình “ trong hai chữ “ bình yên “ để đặt tên cho búng. Truyền thuyết xưa truyền lại hồ nước trong xanh rộng lớn này do trời ban, vậy nên chữ “ Thiên “ được đưa vào tên búng một cách đầy kính cẩn từ bao đời.

Miền Tây An Giang nói chung và Búng Bình Thiên nói riêng đều đẹp mê hồn khi trở mình vào mùa nước nổi. Đến với nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác yên bình, dịu mát giữa không gian xanh ngắt của đất trời sông nước. Dù thông với nhánh sông Bình Di, nhưng dòng nước đỏ ngặt phù sa khi đến miệng búng kỳ lạ này thì trở thành chiếc gương xanh biếc trong lành. Hồ nước ngọt cứ mênh mông trong vắt, xanh ngắt một màu mặc nắng mưa dãi gió, khác xa sự đục ngầu của những kênh, rạch, sông, hồ chung quanh. Vào mùa lũ, vẻ đẹp búng càng thêm nổi bật. Phù sa có tràn vào nhiều đến đâu, những con kênh xung quanh có đỏ quạch, Bình Thiên vẫn giữ nguyên vẻ đẹp sắc nước hương trời vốn có. Đến đây trải nghiệm, biết đâu bạn sẽ tìm ra được căn cơ điều kỳ bí này.

Cùng chuyên mục: Về miền Tây ăn lẩu cá linh bông điên điển

Lễ hội Búng Bình Thiên

Ghé hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nam Bộ: Búng Bình Thiên
Lễ hội búng bình thiên tái hiện cuộc sống người dân vùng sông nước

Ghé Bình Thiên mùa nước nổi để tham gia lễ hội Búng Bình Thiên cũng là một điều lý thú. Hãy để ống kính lưu lại những cuộc thi đua thuyền, bơi lội đầu cam go, cho đến những trò chơi như chống xuồng đua, nơm cá … để lưu lại những kỉ niệm về một vùng sông nước trù phú. Đến đêm, bạn sẽ lại một lần nữa say đắm với những sân khấu nổi giữa hồ. Không hào nhoáng phô trương, những vẻ bình dị thân thương nơi đây hẳn sẽ hút hồn bất cứ du khách nào.

Đặt ngay vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ nhất tại dulichdaiduong.vn

Những đặc sản mùa nước nổi nơi đây cũng là điều đáng để bàn đến. Vốn là hồ nước trời ban, các loài động thực vật nơi đây vô cùng phong phú. Dạo hồ, thưởng thức chuột đồng chiên xả ớt, bông súng bóp gỏi cùng nồi lẩu cá linh bông điên điển sẽ đốn gục vị giác của bất cứ vị khách khó chiều nào.

Ghé hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nam Bộ: Búng Bình Thiên
Tứ phương mênh mông một màu xanh

Chẳng ngòi bút nào lột tả hết vẻ đẹp của miền Tây sông nước Việt Nam, nói chi đến hồ nước của trời. Vậy thì, hãy tự mình trải nghiệm đi thôi. Đặt vé máy bay đi Sài Gòn cũng nhiều điểm tới hấp dẫn khác tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để biết thêm chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *