Du lịch Anh bạn đã biết 8 điều này chưa

Du lịch Anh bạn đã biết 8 điều này chưa

Bạn có thể tìm thấy thông tin về vé máy bay đi Anh, điểm tham quan hay khách sạn ở  Anh trên Internet, nhưng có nhiều điều sẽ khiến bạn bất ngờ và rất ít các blog du lịch nhắc tới. Cùng datvemaybay24h.net khám phá 8 điều thú vị ở nước Anh

Những bảo tàng cho phép khách tham quan tự do

Du lịch Anh bạn đã biết 8 điều này chưa

Chi phí thuê phòng ở Anh thuộc vào dạng đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, có rất nhiều bảo tàng ở Anh miễn phí vé tham quan và du khách có thể ra vào mà không cần mua vé. Hầu hết là những bảo tàng công như bảo tàng Khoa học và bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, bảo tàng Vương quốc Anh, …

Xem ngay: Vé máy bay đi Nga

Di chuyển bằng tàu tiện ngầm trong thủ đô tốn thời gian

Hệ thống tàu điện ngầm của London rất đúng giờ,  tuy nhiên ta lại mất thời gian ở việc đi bộ từ tàu này sang tàu khác, hay khi phải đổi làn. Thường thì bạn sẽ phải cộng thêm 1 tiếng đổi tàu và chờ tàu nếu chuyến du lịch của bạn gồm nhiều chuyến khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Hà Nội đi Nga

Ô tô không hẳn là phương tiện lý tưởng nhất.

Nếu bạn du ngoạn tới những miên quê, tất nhiên rồi, ô tô là lựa chọn tốt nhất. Nhưng với những con đường đông đúc và chật hẹp ở thành phố lớn, thủ đô London,… đây là không phải phương tiện tối ưu.

Xem ngay: Tới Iceland ngắm cảnh quang thiên nhiên tươi đẹp

Quầy bar phục vụ bia tươi không lạnh

Khách ngoại quốc thường than phiền về nhiệt độ của những cốc bia ở Anh. Thường thì bia từ vòi trong nhiệt độ phòng sẽ ngon hơn. Tuy vậy, ta vẫn phải chấp nhận những vại bia lạnh lớn. Lời khuyên đưa ra là du khách đừng nên tốn công vào những quán bar nào mà không có it nhất là 2 vòi bia.

Miền quê không thực sự thanh bình

Ta sẽ tưởng tượng về những vùng nông thông thanh bình nên thơ ở  Costworld, Yorshire Dales và quận Peak, tuy nhiên sự thật chưa hẳn đã vậy. Thay vào đó, bạn có thể thử sức khám phá những đồng cỏ xanh mướt của công viên quốc gia North York Moors, biển xanh ở miền duyên hải Northumberland hay cao nguyên Scottish Highlands.

Có thể bạn quan tâm: Bí kíp du lịch một mình

Sandwich làm sẵn rất phổ biển

Du lịch Anh bạn đã biết 8 điều này chưa

Bạn dễ dàng tìm thấy và mua sandwich làm sẵn ở mọi cửa hàng và siêu thị ở nước Anh.

Rất khó để tìm đồ ăn Ấn Độ

Bạn có thể dễ dàng tìm được một quán ăn Thái hay Trung, nhưng đồ ăn Ấn thì lại ngược lại. Chỉ có một vài tiệm đồ Ấn nhưng lại phục vụ các món ăn của người Bangladesh hay Pakistan hoặc Bangladesh. Lời khuyên là bạn có thể thử một vài món Ấn Độ kiểu Anh như  gà tickka masala hoặc balti.

Có rất nhiều giọng địa phương

Có thể chỉ cách nhau 50km nhưng giọng nói của những người dân đã trở nên khác nhau. Và tất nhiên, giọng Anh chuẩn mà ta tháy trên phim chỉ thuộc về 1 vài thành phố và vùng nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Lima – thủ phủ ẩm thực của Mỹ

Người dân đối đầu nhau vì bóng đá

Du lịch Anh bạn đã biết 8 điều này chưa

Giải ngoại hạng Anh là giải bóng lớn hấp dẫn hàng triệu con tim đam mê trên thế giới. Tại quê nhà, xứ sở sương mù, người dân có thể sẽ đối đầu nhau vì tình yêu mà họ dành cho đội bóng của mình. Chẳng hạn như người dân Liverpool và Manchester, Portsmouth và Southampton, Edinburgh, Portsmouth thường không thiện cảm với nhau lắm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Anh của bạn. Để đặt vé máy bay đi Anh, vé máy bay đi Nga, ..cùng nhiều điểm tới hấp dẫn khác, gọi ngay số 094.55.3434 hoặc truy cập dulichdaiduong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *