Saint Petersburg – Cố đô huy hoàng của xứ sở Bạch Dương

Saint Petersburg - Cố đô huy hoàng của xứ sở Bạch Dương

Nếu đã lỡ yêu những hành trình , những chuyến đi , cuộc đời bạn sẽ phải hối tiếc nếu không một lần bước đến Saint Petersburg – thành phố của những cung điện tráng lệ huy hoàng.

Saint Petersburg - Cố đô huy hoàng của xứ sở Bạch Dương

Được Pyotr đại đế xây dựng vào năm 1703 , Saint Petersburg là thành phố lớn thứ 2 và tọa lạc ở phía Bắc nước Nga.  Là thành phố duy nhất trên trái đất được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hoá thế giới , “ Venice phương Bắc “ sẽ khiến bạn phải say đắm , mê mẩn với những công trình kiến trúc đồ sộ , những khu rừng xanh ngắt với hơn 10000 cây xanh. Thắng cảnh không thể bỏ qua đầu tiên là “Petergof “ – viên ngọc trai của nghệ thuật . Cung điện mùa hè nơi này đã đi vào văn thơ , nhạc họa và hàng triệu triệu trái tim của mỗi con người yêu nước Nga. Ngoài ra Petergof còn được mệnh danh là “Thủ đô của các đài phun nước” với hệ thống 3 thác nước cùng 144 đài phun nước muôn hình vạn trạng, độc nhất vô nhị trên thế giới.

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội đi Nga

Sau khi để tâm trí choáng ngợp bởi vè đẹp lỗng lẫy huy hoàn của cung điện mùa hè , hãy dành một chút thời gian để ngắm nhìn tượng đài Pyotr đại đế – biểu tượng của Saint Petersburg. Tượng “ kỵ sĩ đồng xanh “ được đúc bởi 16 vạn tấn đồng và 4 tấn sắt, cao 5m, riêng phần bệ đá nặng 1600 tấn. Tượng khắc họa hình ảnh một kỵ sĩ khổng lồ, dũng mãnh trên mình ngựa, đang hướng tới một đỉnh núi, chân ngựa dẫm lên con rắn cản đường. Ánh mắt của người kỵ sĩ hướng về biển Bắc xa xăm , thể hiện ý chí đưa nước Nga từ một xứ sở lạc hậu, trì trệ lên vị trí cường quốc Châu Âu. Bức tượng hơn 200 năm tuổi này không chỉ là niềm tự hào của mỗi cư dân Saint Petersburg mà còn là của hàng triệu người con xứ sở Bạch Dương.

Saint Petersburg - Cố đô huy hoàng của xứ sở Bạch Dương

Xem thêm: Những điều thú vị ở thành phố vạc sôi Kazan tại datvemaybay24h.net

Rời Petergof , chúng ta cùng ghé thăm Ermitage – nơi tọa lạc của cung điện mùa đông . Do nữ hoàng Elizaveta đệ I – con gái của Pyotr Đại đế  –  hạ lệnh xây dựng , cung điện mùa đông là công trình kiến trúc tiêu biểu nhất cho phong cách kiến trúc Baroque của đất nước này vào thế kỷ 18. Được xem là tác phẩm vĩ đại nhất của nghệ thuật kiến trúc nước Nga , cung điện có sự phối hợp hài hòa giữa sắc xanh lam và trắng cùng những vật trang trí vàng kim trên tường … tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ. Ngày nay cung điện mùa đông trở thành một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới , trưng bày hơn 3 triệu món đồ cổ quý giá và tác phẩm của nhiều danh họa châu Âu cũng như thế giới. Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật thì chắc chắn thời gian 1 ngày dành cho việc tham quan cung điện là không đủ để thỏa mãn hết sự tò mò trong con người bạn.

Saint Petersburg - Cố đô huy hoàng của xứ sở Bạch Dương

Cùng chuyên mục: Giá vé máy bay đi Nga giá rẻ

Những thắng cảnh ở saint petersburg còn bạt ngàn , vô số , vậy nhưng kể hết ra thì còn gì là thú vị ? Sao bạn không book 1 vé máy bay đi Nga ngay lúc này , đặt chân lên cố đô diễm lệ nước Nga và chinh phục thành phố huy hoàng lộng lẫy đó .

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *