Nhà thờ gỗ ở đảo Kizhi sẽ khiến cảm nhận của bạn về nước Nga thay đổi

Nước Nga nổi tiếng toàn thế giới không những là một trong siêu cường quốc mà còn bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, cảnh vật nơi đây. Nếu bạn cho rằng quảng trường đỏ, hay nhà thờ thánh St. Basil ở Moscow đã là kiệt tác, hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ với nhà thờ gỗ ở đảo Kizhi. Nhà thờ bằng gỗ đã tồn tại phi thường qua hàng chục biến cố của thiên nhiên, lịch sử.

Vẻ đẹp ấn tượng của nhà thờ gỗ Kizhi

Thị trấn nhỏ Kizhi khiêm tốn nằm khép mình bên hồ Omega, thuộc Bang Karelia, Phía Tây Bắc nước Nga. Trên thị trấn có gần 90 ngôi nhà lớn nhỏ với kiến trúc vô cùng độc đáo. Nếu nhìn qua, bạn chắc hẳn không nhận ra sự khác biệt gì ở những mái vòm đặc trưng cho kiểu thiết kế nhà thờ ở Nga, chỉ tới khi nhìn vào tuổi thọ, những nhà thờ này đã có tuổi thọ hơn 600 năm. Chúng được xây dựng từ thế kỷ 14 và vẫn đẹp ngỡ ngàng, diễm lệ như thủa ban đầu.

Xem ngay: Vé máy bay Hà Nội đi Nga

Công trình ấn tượng nhất ở Kizhi chính là nhà thờ Kizhi. Nó đã được UNESCO công nhân là di sản thế giới, gồm phần gác chuông và giáo đường được khởi công khoảng thế kỷ 18-19. Hãy đặt ngay vé máy bay đi Nga tại dulichdaiduong.vn và khám phá công trình này.

Tìm hiểu: Visa đi Nga

Nhà thờ biến bình, nổi tiếng với kiến trúc vô cùng phức tạp của mình. Các mái chóp của nhà thờ này, mà cụ thể là 22 mái chóp được thiết kế khéo léo để tránh cho nước hồ có thể tràn vào, gây ngập nhà thờ. Nhà thờ Biến Hình được xây dựng từ thế kỷ 17, với phần cấu trúc chính là các gỗ thông tròn kiểu Scotland được lắp ghép lại với nhau.

Cùng chuyên mục: Du học sinh mua vé máy bay đi Nga cần chú ý những gì

Du khách sẽ hoàn toàn bất ngờ khi biết sự thật duy nhất: Không hề có một chiếc đinh nào được dùng để lắp ráp, xây dựng nhà thờ. Truyền thuyết kể lại, khi ấy người thọ chính Nestor sau khi hoàn thành công trình đã ném chiếu rìu đá của mình xuống hồ, để không ai làm ra được kiệt tác như thế này nữa. Các thanh gỗ ở đây đều được đặt theo phương nằm ngang. 22 mái vòm được làm bằng gỗ cây dường, phần vòm nhà từ gỗ vân sam. Trải qua hơn 7 thế kỷ, công trình này vẫn làm các nhà điêu khắc, kiến trúc sư hiện đại ngả mũ tán phục vì sự tinh xảo và tài ba của những nghệ nhân khi xưa.

Ngoài ra, nhà thờ cũng có một hệ thống thông gió riêng, giúp bảo vệ tuổi thọ của nhà thờ. Vào thế kỷ 17, người ta cũng đã xây dựng một bức tường dài khoảng 300m quanh các nhà thờ. Phần bên trong nhà thờ được trang trí bằng 102 bức tranh về thánh. Những bức tranh này là báu vật của không chỉ Kzhi nói riêng và toàn nước Nga nói chung. Niên đại chính xác của chúng vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ của các nhà khoa học hiện thời. Có rất nhiều giả thuyết đưa ra cho sự trường tồn của công trình bằng gỗ tuyệt đẹp này, trong đó, nhiệt độ thấp tại vùng Kzhi cũng được xem như một trong các nguyên nhân làm giảm sự hoạt động của các vi khuẩn ăn mòn gỗ, bảo vệ được nhà thờ.

Tin liên quan: giá vé máy bay đi Nga giá rẻ

Ngày nay, toàn bộ Nhà Thờ Kizhi cùng rất nhiều công trình bằng gỗ độc đáo khác đã tạo thành một bảo tàng ngoài trời, thu hút hơn 180.000 lượt khách mỗi năm.

Hãy một lần đặt chân tới đảo Kizhi, lắng nghe câu truyện về lịch sử và văn hóa nơi đây từ những người dân làng Zaonezhskoe và tận mắt khám phá bí mật của nhà thờ đọc đáo này ở Nga, chắc chắn bạn sẽ có những thay đổi cảm nhận về xứ sở Bạch Dương.

Đừng quên gọi số 094.555.3434 hoặc duichdaiduong.vn để đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *