Tuyệt tình cốc vạn người mê ở Cao Bằng

Tuyệt tình cốc ở Hải Phòng chính thức đóng cửa, đừng lo vì Cao Bằng cũng có một tuyệt tình cốc đẹp “vạn người mê”.

Điểm du lịch mới, tuyệt tình cốc ở Cao Bằng

Từ lâu, Cao Bằng đã nổi tiếng với Thác Bản Giốc hùng vĩ, Hồ Thăng Hen êm đềm, hay hang Pác bó nên thơ,…chưa dừng lại ở đó, thêm một địa danh mới ở Cao Bằng đã được khai quật trong thời gian gần đây và được ví như “Tuyệt tình cốc” mới.

Tuyệt tình cốc Cao Bằng tọa lại tại huyện Trà Lĩnh, cách trung tâm Cao Bằng khoảng 50km. Thời gian gần đây, thung lũng bé nhỏ này đã đón rất nhiều lượt khách tới tham quan, mà chủ yêu là các bạn trẻ đam mê xê dịch.

Xem thêm: Vé máy bay đi Đà Nẵng  cho mùa hè này.

Tuyệt tình cốc trong truyện của Kim Dung được miêu tả là chốn tiên cảnh của hạ giới, nên thơ, thoát tục. Bạn chắc chắn cũng sẽ tìm được những nét tương đồng giữa cảnh sắc mê mẩn nơi Cao Bằng với những khung cảnh do nhà văn tạo ra.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn

Vị trí của thung lũng nằm cách thị trấn Trà Lĩnh khoảng 8 km, nằm gần như biệt lập với thế giới hiện đại bên ngoài. Để tới được thung lũng này, bạn hãy đi men theo đường tới Hồ Thang Hen rồi rẽ sang, hoặc tới đường rẽ vào xã Quang Vinh thì đi thẳng khoảng 4km là tới.

Vẻ đẹp ẩn mình của Tuyệt tình cốc Cao Bằng

Càng tới gần thung lũng Trà Lĩnh, bạn sẽ thấy sự hiện diện của những ngôi nhà cao tầng lại càng thưa thớt, càng tiến sâu, lại càng chỉ thấy núi non trùng điệp đuổi nhau tới chân trời, thấy cây xanh nhuộm cả một khoảng trời xanh biếc, thấy nước suối reo róc rách trong rừng.

Tìm hiểu: Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn tại datvemaybay24h.net

Thung lũng Trà Lĩnh nằm lọt thỏm giữa những rặng núi thâm u. Mở ra trước tầm mắt bạn, là vùng cỏ xanh rộng lớn. Mùa này ở Cao Bằng đang là mùa cạn, đồng cỏ xanh mênh mông chỉ lác đác vài chú trâu nhở nhơ gặm cỏ. Vào mùa mưa, cả vùng cỏ lớn này sẽ ngập nước, tạo ra đường nối liền với Hồ Thang Hen.

Cùng chuyên mục: Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng

Dạo chơi giữa những cảnh vật thanh bình, bạn sẽ tạm quên đi những nỗi lo cơm áo gạo tiền thường nhật. Lúc này, tâm trí bạn đang mải nhởn nhơ theo dòng thác nhỏ thơ mộng, Thác Năm Trá, hay không gian tĩnh lặng của núi rừng mang đậm chất huyền thoại “Tuyệt tình cốc”.

Có thể bạn quan tâm: Các điểm du lịch hè trong nước hấp dẫn khách du lịch

Sâu trong Tuyệt tình cốc, chỉ có một bản làng với dân số ít ỏi. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nụ cười lỏn lẻn của mấy đứa bé miền núi, khoe mấy cái răng sún, nấp sau gấu áo mẹ. Hoặc gặp cảnh tụi trẻ con nô đùa trên đồng cỏ mênh mông, có bao giờ tự hỏi mình, bạn đã bao lâu rồi chưa được nô đùa hồn nhiên như thế.

Bạn có thể cắm trại ở tuyệt tình cốc. Cánh đồng cỏ lớn, bằng phẳng, bao quanh núi non, sẽ là địa điểm thích hợp cho bạn hạ trại. Hãy chuẩn bị đồ đạc, thức ăn mang theo, và nhớ giữ gìn sạch không gian  “thần tiên” này cho những người tới sau.

Điểm độc đáo nhất của chốn hoang sơ núi rừng này phải kể đến ngọn “ núi thủng” . Đúng như cái tên của nó, núi bị thủng một lỗ hổng lớn, xung quanh bao bọc bởi vô số loài hoa thơm cỏ dại. Bạn có thể dễ dàng tìm được một góc nhìn đẹp, để có những tấm ảnh để đời khi tia nắng lọt qua lỗ thủng này, bao trùm cả một vùng “tuyệt tình cốc”.

Hãy lên kế hoạch khám phá tuyệt tình cốc Cao Bằng trong thời gian gần nhất. Đừng quên, Đại Dương còn rất nhiều địa điểm khác hay ho để “bật mí” cho bạn, kèm với đó là hàng trăm chiếc vé máy bay giá rẻ qua hệ thống website dulichdaiduong.vn và hotline 094.555.3434

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *