Cách chọn chỗ ngồi yên tĩnh trên máy bay

Làm sao để chọn những ghế ngồi yên tĩnh khi đi máy bay, hãy để datvemaybay24h.net giúp bạn.

Cách chọn chỗ ngồi yên tĩnh trên máy bay

Giờ đây, không cần phải tới khi làm thủ tục mới chọn được ghế máy bay, bạn có thẻ dễ dàng chọn vị trí ghế ngồi của mình trong quá trình đặt vé hay check-in oinline. Thường thì vị trí gần cánh máy bay và ở gần lối đi luôn, tiếng ồn ở mức thấp nhất, tuy vậy, giá của chúng lại không hề nhẹ nhàng cho lắm.

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng

Theo hãng hàng không giá rẻ JetBlue của Mỹ cho hãy, vị trí yên tĩnh sẽ nằm ở phần đầu máy bay và ở sát lối đi.

Hãng cho hay: Tiếng ồn sẽ ít hơn ở phần trước cánh máy bay, do hầu hết động cơ máy bay sẽ nằm ở phía sau. Cũng giống như một chiếc loa, phía trước cánh máy bay sẽ đảm bảo tiếng ồn và âm thanh động cơ không làm bạn thức giấc đột ngột.

Có thể bạn quan tâm: Giá vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ

Theo Chủ tịch Ủy ban an toàn hàng không Anh, Dai Whittingham cho hay: Chỗ ngồi phía trước động cơ sẽ êm ả hơn. Càng về phía sau cánh máy bay, lại càng thêm nhiều tiếng ồn. Tại sát cửa sổ sẽ ồn hơn so với gần lối đi. Do càng gần vỏ của máy bay, mức cường độ âm thanh sẽ tỷ lệ nghịch với độ dài từ nguồn phát tiếng ồn.

Tìm hiểu: Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

Một nghiên cứu từ Đại học Istanbul vào nằm 2006 chỉ ra, chỉ số tiềng ồn mà các hành khách phải chịu khi ngồi  ghế giữa và ghế sát lối sẽ thấp hơn  chỗ ngồi gần cửa sổ 4 decibel.

Mặc dù vây, vị trí phần phía trước máy bay sẽ đắt hơn các chỗ ngồi khác. Đây cũng là vị trí yêu thích để các hãng hàng không đặt hạng ghế hạng nhất, hãng thương gia. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của hãng hàng không British Airways, giá vé khứ hồi hạng nhất cho chặng bay London (Anh) đến San Francisco (Mỹ) sẽ có giá vẻ khoảng 7.000 bảng Anh,  trong khi bạn chỉ cần trả 3.000 bảng Anh cho hạng vé thương gia.

Xem thêm: Giá vé máy bay đi Sài Gòn

Với những hàng hàng không giá rẻ như hãng như Ryanair, bạn có thể lựa chọn 14 hàng ghế đầu tiên ở trên máy bay  Boeing 737 và từ hàng số 6 tới số 8 trên máy bay Airbus A319 và A320 của Jetstar. Với hãng hàng không Air Asia, hãy chọn hàng ghế từ 1-5 và từ 12 tới 14.

Trong công cuộc cạnh tranh nhằm đem lại sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng, các hãng hàng không luôn cố gắng cải thiện chất lượng đội bay của mình. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt rất lớn về tiếng ồn khi ngồi trên chiếc Airbus A380, máy bay yên tĩnh nhất trên thế giới.

Chúc các bạn sẽ chọn được chỗ ngồi ưng ý với mình nhất. Để có thể sở hữu các tấm vé máy bay giá rẻ, truy cập dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094.555.3434

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *