Làm gì khi hành lý ký gửi đã lạc trôi, chỉ còn lại hành lý xách tay

Với một sự chuẩn bị đầy đủ, cũng lời khuyên nho nhỏ từ datvemaybay24h.net, bạn hoàn toàn còn thể sống sót khi hành lý ký gửi đã bị lạc trôi, chỉ còn lại hành lý xách tay.  

Bạn sẽ cần chuẩn bị những gì trong hành lý xách tay của mình?

Tìm hiểu quy định về hành lý xách tay

Trước mỗi chuyến bay, bạn cần tìm hiểu kỹ xem hãng hàng không của bạn sẽ quy định được mang những thứ gì trong hành lý xách tay, kích cỡ của chúng là bao nhiêu. Để tiết kiệm trọng lượng, hãy chọn những loại vali xách tay chất liệu nhẹ, và nhớ cân hành lý trước khi qua cửa làm thủ tục. Nhớ chỉ mang đồ cần thiết, đừng chèn ép quá nhiều kẻo quá cân.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

Giấy tờ tùy thân

Mang quần áo gọn nhẹ trong hành lý xách tay

Bạn sẽ cần giấy tờ tùy thân để đi qua cửa an ninh ở sân bay. Ngoài ra, những loại giấy tớ qunan trọng khác, hãy đặt chúng trong hành lý xách tay của mình. Nếu hãnh lý ký gửi bị thất lạc, hãy liên hệ ngay với hãng hàng không của bạn, cung cấp các thông tin về địa chỉ khách sạn, số điện thoại để có thể nhận lại hành lý. Ngoài ra, nhớ để tiền mặt và thẻ tín dụng trong hành lý xách tay.

Xem ngay: Vé máy bay đi Sài Gòn

Quần áo

Hãy để một vài bộ quần áo nhẹ, đồ lót ở trong hành lý xách tay. Để hết trong hành lý ký gửi có thể khiến bạn lâm vào tráng thái khó khăn. Đừng quên những chiếc tất để bảo vệ đôi chân của mình.

Thuốc men

Một số loại thuốc thông dụng như giảm đau, kháng sinh, chống say tàu xe, tiêu hóa, bạn nên mang theo bên mình. Với nhiều người, thuốc men là vật bất ly thân, có thể đe dọa tới tính mạng nếu không được cung cấp đầy đủ. Do vậy, hãy chia thuốc theo ngày uống và mang đi trong hành lý xách tay.

Để có thể qua cửa kiểm tra an ninh thuận lợi, với những loại thuốc đặc trị, hãy mang theo các giấy tờ y tế cần thiết.

Xem thêm: Giá vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ

Đồ  dùng vệ sinh cá nhân

Đặc biệt cần thiết nếu bạn có làn da nhạy cảm. Một tuýp thuốc đánh răng nhỏ, dầu gội dạng túi tiện lợi, chúng không hề tốn diện tích trong hành lý xách tay của mình

Với những món đồ như dao cạo dâu, hãy đem loại chạy bằng điện, để trách các rắc rối không đáng có với loại dùng lưỡi lam

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm chỗ ngồi tốt trên máy bay

Mỹ phẩm

Chia mỹ phẩn trong chai nhỏ
Chia mỹ phẩn trong chai nhỏ

Nhớ tìm hiểu quy định kỹ của các hàng hàng không về việc mang chất lỏng len máy bay.

Bạn có thể tìm mua bộ chia mỹ phẩm hoặc mua dạng sample của những mỹ phẩm full size. Để tất cả trong túi  nilon trong suốt, buộc chặt. Có thể bọc thêm 1 chiếc nữa bên ngoài, phòng khi chất lỏng bị đổ.

Sạc pin

Đừng quên đầu sạc cho các thiết bị điện tử của bạn. Không gì tệ bằng việc hết pin điện thoại hay máy ảnh. Có thể sử dụng loại sạc dự phòng gọn nhẹ, dễ dàng mang đi mọi nơi.

Ngoài ra, bạn lưu ý luôn mang theo đồ trang sức, kim loại quy hiểm đắt tiền bên người.

Chúc các bạn sống sót thuận lợi tới khi chờ hành lý ký gửi quay về với mình. Đừng quên đặt ngay vé máy bay giá rẻ tại dulichdaiduong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *