Làm sao để tìm được chỗ ngồi tốt trên máy bay

Thường thì đôi lúc vị trí ghế ngồi bạn lựa chọn trên máy bay chưa chắc đã phù hợp với bạn. Nếu chiếc ghế đó bị hỏng đai an toàn, hay có 1 đứa trẻ la khóc bên cạnh không dứt, hãy nói nhỏ nhờ tiếp viên đổi chỗ cho bạn. Phần lớn thì họ sẽ chuyển chỗ cho bạn nếu còn chỗ trống. Bên cạnh đó, hãy tham khảo một vài lời khuyên giúp bạn có được chỗ ngồi tốt trên máy bay

Lựa chọn chỗ ngồi trước nếu có thể

Thường thì các lời khuyên mua vé rẻ sẽ khuyên bạn nên bỏ qua phần đặt trước chỗ để tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, nếu bạn thật sự muốn chọn chỗ ngồi thoải mái cho mình, một vài chi phí cho việc này cũng không đáng là bao.

Xem ngay: Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng

Trở thành khách hàng “ruột” của hãng hàng không

Các hãng hàng không luôn muốn thu hút càng nhiều càng tốt các khách hàng trung thành, thông qua những chương trình hội viên, tích điểm. Vậy thứ hạng cao, như hạng vàng, hạng bạc của 1 hãng hàng không, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội nâng cấp luôn cả hạng ghế ngồi của mình.

Tìm hiểu: Vé máy bay đi Nga tại dulichdaiduong.vn

Tỏ thái độ lịch sự với tiếp viên hàng không

Thân thiện là chìa khóa để giải quyết rất nhiều vấn đề

Nếu như bạn nở một nụ cười thân thiện và lịch sự khi nói chuyện với các tiếp viên hàng không, họ sẽ dễ dàng đổi chỗ tốt cho bạn hơn nếu còn ghế trống.

Lựa chọn trang phục đẹp và thanh lịch

Ngoài tỏ thái độ thân thiện ra, hãy tạo cho mình một vẻ bề ngoài lịch sự, như vậy, cơ hội để những tiếp viên đồng ý đổi chỗ cho bạn sẽ cao hơn nhiều.

Hãy thanh toán tiền vé máy bay đầy đủ

Mỗi vé máy bay đều được in một loại mã số riêng của từng hãng hàng không, đấy cũng là mã quyết định bạn ở vào loại khách hàng nào. Ví dụ, với hãng hàng không Bangkok Airways, mã Y tức là khách hàng đã hoàn thanh thanh toàn, và sẽ là những người đầu tiên được hãng ưu tiên nâng cấp hạng ghế ngồi.

Xem thêm: Giá vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ

Chọn thời gian bay thích hợp

Nếu bạn bay vào mùa cao điểm du lịch hay nghỉ lễ, khả năng cao là số ghế trống trên máy bay sẽ không còn để bạn có thể đổi. Những ngày giữa tuần, lượng khách vắng, đương nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội đổi ghế hơn.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

Sử dụng ngày sinh nhật của bạn

Các hãng máy bay thường có ưu đãi vào sinh nhật khách hàng

Các  hãng hàng không luôn có những chương trình thú vị để thu hút khách hàng. Hãy cho hãng máy bay biết về sinh nhật của mình. Nếu nó trùng với ngày  khởi hành, biết đầu bạn sẽ có cơ hội được nâng hạng ghế, hay dùng đồ uống miễn phí.

Đừng bỏ qua điểm yếu của mình

Với những khách hàng bị thương hay đang bị ốm, thường thì các tiếp viên luôn sẵn lòng đổi chỗ cho bạn. Do vậy, đừng giấu bệnh trong trường hợp này nhé, nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn trong chuyến bay đường dài.

Xem thêm nhiều kinh nghiệm bay tại datvemaybay24h.net

Dùng chức danh của mình

Nếu bạn là bác sĩ, cha sứ,…hãng sẽ luôn có những ưu tiên nhất định cho bạn, chẳng hạn như cơ hội nâng hạng ghế tốt hơn.

Đừng quên khách hàng có quyền khiếu nại

Đừng bỏ qua nếu ghế ngồi của mình bị hỏng hay ở cạnh một đứa trẻ gào khóc liên tục

Chuyến bay dài của bạn bỗng chốc trở nên mệt mòi hơn bao giờ hết chỉ vì một đứa trẻ bên cạnh bạn đang la khóc không ngừng. Hãy nói nhỏ vấn đề này với tiếp viên hàng không, họ thường sẽ đổi chỗ ngày cho bạn, để giúp bạn có chỗ ngồi tốt, được nghỉ ngơi trong cả chuyến bay đường dài.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *