Bí kíp du lịch biển an toàn

Mùa du lịch biển đang tới rần gần. Trước khi để những làn sóng trong xanh mê hoặc kia vỗ vễ bản thân, bạn nhớ trang bị cho mình những bí kíp khi đi tắm biển nhé.

1. Khởi động trước khi xuống biển

Biển Mỹ Khê mùa này đẹp lắm nhé

Bạn đang có ý định đặt vé máy bay đi Đà Nẵng tháng 3 này và khám phá vẻ đẹp bất tận của biển Mỹ Khê. Những con sóng xanh mời gọi hẳn sẽ muốn bạn lao xuống biển ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn hãy khởi động, làm một vài vận động chân tay, để tránh chuột rút khi bơi nhé.

2. Tránh xuống biển khi bụng quá đói hoặc quá no

Dạ dày  quá đói sẽ khiến bạn khiến bạn dễ bị hụt hơi khi bơi. Ngược lại, bụng no căng sẽ khiến bạn thấy khó chịu, tức bụng. Do vậy, chỉ nên ăn một chút đồ ăn nhẹ trước khi đi bơi ở biển thôi nhé. Có thể mang theo cả  bánh ngọt, hoa quả nhé. Việc bơi lội tung tăng sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng

3. Không bơi ra khỏi khu vực an toàn

Tránh bơi ra khỏi khu vực an toàn nhé

Bãi biển nào cũng đều được trang bị cọc, biển báo, cảnh bảo khu vực nước sâu, có xoáy, nguy hiểm. Tuyệt đối tuân thủ nội quy này của bãi biển, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình

Bãi biển nào cũng sẽ có biển báo và cọc cắm cảnh báo khu vực nước sâu và nguy hiểm. Bạn nên tuân thủ tuyệt đối nội quy của bãi biển, không cố tình bơi ra quá khỏi khu vực quây an toàn, tránh trường hợp gặp phải sóng dữ hoặc bị cuốn đi.

Xem ngay những bí kíp du lịch khác tại datvemaybay24h.net

Ngoài ra, ở các thành phố biển như Đà Nẵng, sẽ có những bãi biển có cầu cảng hay trụ neo. Những loại động vật thân mềm như sứa cũng thường tập trun nhiều ở đây. Bạn sẽ không muốn bị chúng cắn đâu, sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu. Không bơi gần các khu vực này. Nếu bị sứa cắn, hãy lên bờ, sát nước chanh vào vết cắn rồi tắm tráng nước ngọt nhé.

4. Đừng bơi quá xa bờ

Những con sóng xa bờ thường là các con sóng lớn, đôi khi còn là sóng dữ. Nếu như sóng gần bờ sẽ đẩy bạn lại gần bờ, thì các con sóng xa sẽ có xu hướng đẩy bạn đi về phía biển. Do vậy, bạn không nên bơi quá xa bờ, phòng tránh trường hợp bị sóng cuốn đi. Mức an toàn là 15m từ bờ, và không quá 5m ở các vùng nước sâu.

5. Không bơi vào những ngày biển động

Thời tiết là yếu tố tối quan trong khi đi du lịch biển. Chẳng hạn, mùa khô ở Đà Nẵng sẽ bắt đầu từ tháng 4, tuy nhiên, vẫn sẽ có những ngày sóng lớn, hoặc mưa bão. Nên nhớ dòng nước ngược, cũng như sóng lớn rất nguy hiểm cho người bơi nhé.

Còn nếu đột nhiên biên lặng sóng bất thường, chim bay nháo nhác, nước rút ra xa. Đó có thể là dấu hiệu của biển động. Lập tức đi lên bờ, tìm nơi cao ráo.

Đừng quên, tháng 3, tháng 4 này, giá vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ chỉ từ 199.000đ thôi nhé

6. Tránh việc đi bơi một mình

Bơi đông người sẽ vui hơn rất nhiều

Bơi từ 1-2 người sẽ an toàn hơn. Các bạn cũng có thể hỗ trợ nhau nếu gặp sự cố

Để đảm bảo an toàn, hãy luôn đi cùng 1 – 2 người khác khi đi bơi ở biển. Càng đông càng an toàn và càng dễ hỗ trợ nhau hơn khi chẳng may gặp phải sự cố.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

7. Khi nào cần lên bờ ngay

Nếu bạn cảm thấy mình có một trong các dấu hiệu như  mệt mỏi đột ngột, lạnh người, nhức sau gáy, nhức đầu, rối loạn thị giác, ngứa toàn thân, trướng bụng, đau đầu gối và khuỷu tay, hãy lập tức tìm cách lên bờ ngay.

8. Không phơi nắng quá lâu

Chênh lệch nhiệt độ có thể làm bạn bị cảm

Nếu gặp một bãi biển đẹp như Mỹ Khê, chắc chắn bạn sẽ muốn phơi mình tận hưởng nắng gió của biển. Tuy vậy, tránh phơi nắng quá lâu trước lúc xuống biển bơi. Nắng quá gắt sẽ làm ảnh hưởng xấu sức khỏe bạn. Ngoài ra, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột rất dễ làm bạn bị cảm.

9. Các cách xử lý khi gặp sự cố

Làm gì khi gặp sự cố? Nếu bị rơi vào vùng xoáy nước, đừng quả hoảng hốt hay cố gắng bơi ngược dòng. Điều bạn cần là bơi vuông góc với dòng nước chảy. Hãy bình tĩnh, ngậm miệng nín thở, nhắm mắt để tránh sặc nước. Sử dụng tay, chân để quạt nước, giúp cho đầu nhô lên mặt nước. Lợi dụng dòng chảy để bơi vào gần bờ hơn.

Các dòng chảy xa bờ không hút bạn xuống đáy mà chỉ đẩy bạn ra xa. Còn nếu bạn bị đuối sức, hãy thả mình theo dòng nước trôi, chờ sự cứu giúp.

10. Khi nào không nên đi tắm biển

Nếu bạn mắc các bệnh như: viêm phế quản, bệnh tim mạch, viêm thận, viêm tai giữa, hen suyễn, bị sợ lạnh, hay dễ bị kích thích thần kinh,…hãy hạn chế việc đi tắm biển nhé. Việc ngồi gần bờ xây lâu đài cát cũng rất thú vị.

Mùa hè sắp tới rồi, vũ trang cho mình những bí kíp ở trên, và đặt vé máy bay đi Đà Nẵng tại dulichdaiduong.vn ngay thôi. Gọi 094 555 3434  để được tư vấn ngay về giá vé rẻ nhất với bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *