Muốn chuyến bay thuận lợi, đừng làm những việc này ở sân bay

Bạn có thể đi máy bay rất nhiều, nhưng chưa chắc bạn đã biết nên và không nên làm những gì ở sân bay để chuyến bay của mình có thể thuận lợi nhất. Cùng Đặt vé máy bay 24h tìm hiệu về những hành vi bạn nên tránh khi ở sân bay.

Chen ngang khi xếp hàng ở sân bay

Hãy xếp hàng khi đi máy bay

Hãy nhớ, tất cả mọi người đều vội như bạn, đều muốn làm thủ tục xong hay muốn lên máy bay nhanh như bạn. Hãy tỏ ra mình là một người văn mình, đừng tỏ thái độ khinh miệt nếu người phía trước bạn còn đang lúng túng vì những thủ tục hay chen lên trên vì cho rằng người đứng trước bạn đi quá chậm. Văn hóa xếp hàng cần phổ biến ở khắp nơi, không chỉ việc lên máy bay.

Xem thêm: Cẩn trọng khi khoe vé máy bay trên mạng

Ngủ tại sân bay

Nếu chuyến bay của bạn bị delay kéo dài, hay bạn rất mệt mỏi, bạn có thể chợp mắt ở sân bay. Tuy nhiên, nhớ hẹn đồng hồ báo thức kéo bị chuyến bay mà bạn không hề hay biết.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Hà Nội đi Chu Lai

Lượn lờ ở khu vực cửa lên máy bay

Bạn có thể đi tham quan sân bay và khu vực nhà chờ cũng như khu vực cửa lên máy bay. Tuy nhiên, đồng nghĩa với đó là nguy cơ bạn phải xếp hàng dài sau rất nhiều người.

Say rượu

Tỉnh táo giúp bạn trải qua chuyến bay dễ dàng hơn

Một chút rượu vang có thể khiến tinh thần bạn phấn chấn và tỉnh táo hơn khi đi máy bay, tuy nhiên, đừng chuốc say bản thân minh. Sự tỉnh táo là cần thiết khi bạn  hoàn tất các thủ tục kiểm tra an ninh cũng như nếu có  thông báo đổi cổng ra máy bay vào phút chót (và việc này thì thường xuyên xảy ra). Nếu uống quá nhiều bia rượu, nguy hại đầu tiên là bạn có thể không kiềm chế được bạn thân, có những hành vi không đúng mực, thậm chí gây nguy hiểm. Ngoài ra, việc uống nhiều bia rượu sẽ cần tới WC, mà không phải lúc nào bạn muốn đi vệ sinh cũng được. Máy bay cần đạt tới độ cao cho phép thì bạn mới được vào phòng vệ sinh.

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội Nga

​Mất bình tĩnh ở sân bay

Giữ bình tĩnh ở sân bay nhé

Bạn có thể bực mình vì gặp phải một vài tình huống ngoài mong muốn ở sân bay, như không được phép mang một món đồ nào đó lên máy bay, muộn giờ và không được phép lên máy bay, rắc rối về thủ tục, máy bay trễ giờ,…Nên nhớ rằng chuyến bay bị delay hoàn toàn không thuộc về lỗi của những nhân viên mặt đất. Đừng nổi cáu với họ.

Tán tỉnh nhân viên hàng không

Mỉm cười là công việc mà các tiếp viên  hàng không được đào tạo, để có thể luôn giữ thái độ tươi tỉnh với khách hàng, đừng nghĩ rằng họ muốn bạn tán tỉnh họ.

Hài hước quá đà

Làm thủ tục lên máy bay khác với đi tàu hỏa, ô tổ khách. Hãy luôn tỏ ra nghiêm túc với mọi câu trả lời của mình, chỉ với một câu hỏi đơn gian như “ Bạn có tự đóng gói đồ đạc của mình không”, “mục đích chuyến bay của anh/chị là gì”, bạn cũng rất có thể bị đưa vào phỏng để nói chuyện riêng.

Mở loa điện loạ ngoài quá to

Có rất nhiều việc giúp giải quyết việc chờ máy bay. Xem một tờ báo, chơi game, nghe nhạc, xem phim. Tuy nhiên, hãy nhớ, bạn đang ở nơi công cộng, việc tiếng phát ra từ điện thoại quá to sẽ gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Thử hỏi đã khó chịu vì máy bay tới chậm rồi còn phải nghe nhạc với volume cỡ lớn thì sẽ thế nào????

Xem ngay: Phòng vé máy bay tại Hà Nội

 

Chúc bạn có những chuyến bay thuận lợi nhất. Để đặt vé máy bay giá rẻ, đừng quên liên lạc với đại lý vé máy bay Du lịch Đại Dương qua website hoặc gọi số 094.55.3434 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *