Bạn có phải là vị khách du lịch văn minh

Mỗi một quốc gia lại có những đặc trưng riêng về văn hòa và vùng miền. Dù là cố tình hay vô ý, bạn cũng rất dễ gây ra ấn tượng xấu trong mắt người bản địa. Hãy tỏ ra là một người văn minh, bằng cách tìm hiểu trước về văn hóa nơi vùng đất, quốc gia bạn sắp ghé qua. Để giúp đỡ các bạn khi đi du lịch, Đặt vé máy bay 24h sẽ gợi ý cho bạn một số văn hóa đặc trưng ở một số quốc gia mà khách du lịch hay phạm phải

Tặng quà ở Mexico

Việc đem theo quà khi được gia chủ mời tới nhà là tốt. Tuy vậy, hãy cẩn trọng với kích thước gói quà nếu bạn đang ở Mexico. Một món quà to có thể khiến chủ nhà e ngại, cho đó là quà hối lộ. Sẽ là khôn ngoan và thân thiện hơn nếu bạn chọn những món quà nho nhỏ như hoa, kẹo. Tuyệt đối nói không với hoa cúc vạn thọ nhé.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Hà Nội đi Nga

Sử dụng tay ở Canada.

Nếu tron khi đang trò chuyện với người dân ở Canada, hãy hạn chế sử dụng tay. Đặc biệt là bạn không được phép trỏ ngón tay cái xuống, trừ khi bạn muốn nhận lại những cái nhìn khó chịu của người dân ở đây. Đây là hành động thể hiện sự coi thường ở Canada.

Tìm hiểu về vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

Ăn ở Pháp

Dù là ở đâu, một nhà hàng sang trọng hay cửa hàng nhỏ, bạn hãy chú ý tới việc sử dụng dao dĩa. Hãy dùng dĩa cuộn rau diếp lại tới khi vừa miệng để ăn thay vì xắt nhỏ nó ra. Những người đầu bếp có thể sẽ không hài lòng với hành động này, họ coi đó là việc chê bai họ không biết cách chuẩn bị rau diếp.

Giơ hai  ngón tay  ở Anh

Cách chụp ảnh giơ 2 ngón tay rất phổ biến hiện nay. Mọi người thường cho rằng đây là biểu hiện xin chào hay chữ V- victoria. Tuy vậy, nếu bạn giơ 2 ngón tay khi tới Anh, họ sẽ cho rằng bạn đang tỏ ý xúc phạm, miệt thị. Giơ hai tay khi tới Vương Quốc Anh cũng như bạn đang giơ “ngón tay thối” vậy. Và tất nhiên bạn sẽ không nhận được sự giúp đỡ nào đâu, hãy chú ý nhé.

Giao tiếp ở Dominica

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, do đó, đừng ngại phô bày nó khi nói chuyện với nhau khi ở Dominica nhé. Việc nhìn thẳng vào mắt người đối diện và truyện trò sẽ gây được ấn tượng rất tốt với người đối diện, cho họ thấy là bạn đang quan tâm tới cuộc nói chuyện này.

Có thể bạn quan tâm: Giá vé máy bay đi Quy Nhơn giá rẻ

Trò chuyện với người lạ ở Ý

Việt kết bạn khi đi du lịch ở nước ngoài là một điều cực kỳ tốt, bạn có thể hiểu hơn về văn hóa của đất nước này cũng như dễ dàng hòa nhập hơn. Tuy vậy, đừng tỏ ra quá thân mật khi ở Ý, bạn có thể khiến đối phương cảm thấy e ngại. Hãy nói những câu hỏi thông dụng như chào buổi sáng, hỏi thăm sức khỏe,…người dân xứ sở chiếc ủng sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều.

Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị. Để đặt vé máy bay đi nước ngoài du lịch, bạn hãy liên hệ ngay với đại lý vé máy Du lịch Đại Dương, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những chiếc vé máy bay giá tốt nhất.

Xem ngay: Phòng vé máy bay ở Hà Nội

Để đặt vé máy bay và trở thành một du khách tới với mọi miền thế giới, hãy truy cập website đặt vé dulichdaiduong.vn hoặc gọi số 094.555.3434 nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *