Bạn sẽ phải ký gửi hành lý xách tay trong những trường hợp nào

Bạn sẽ phải ký gửi hành lý xách tay trong những trường hợp nào. Phải làm gì khi hành lý xách tay của bạn bị buộc phải ký gửi?, xem ngay gợi ý của datvemaybay24h.net

Những tình huống khiến bạn bị yêu cầu ký gửi hành lý xách tay

Không phải lúc nào tất cả hành lý xách tay của bạn cũng được phép đem lên máy bay. Có những đồ vật bị cấm mang lên máy bay, và bạn buộc phải ký gửi chúng nếu không muốn bắt buộc bỏ lại đồ vật đó.

Một nghiên cứu của hãng Ryanair trong năm 2016 đã thống kê trên 7.000 du khách trong hơn 11.000 chuyến bay của họ. Nghiên cứu này thống kê có tới 26% hành khách của hãng hàng không Ryanair và ở các chuyến bay của hãng EasyJet là 15% bị kiểm tra bất ngờ về hành lý xách tay của mình trong các chuyến bay. Và tiếp theo đó, họ được cơ quan an ninh sân bay yêu cầu phải ký gửi hành lý của mình.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng

Không phải ngăn chứa đồ nào ở trên máy bay cũng đủ chỗ cho tất cả hành lý xách tay của quý khách. Ví dụ như chiếc máy bay Boeing 737 từ hãng hàng không giá rẻ Ryanair chỉ có đúng 189 ghế ngồi, nhưng phần cabin ở trên để đồ lại chỉ đựng dược khoảng 90 chiếc vali kích thước nhỏ. Do đó, rất có khả năng tới một nửa số hành khách trên các chuyến bay này phải đi ký gửi hành lý xách tay của mình

Xem ngay: Vé máy bay Hà Nội đi Chu Lai

Phải làm gì khi hành lý xách tay của bạn bị ký gửi

Theo lời khuyên từ Đặt vé máy bay 24h, nếu bạn được yêu cầu hành lý của mình phải ký gửi, trước hết, hãy kiểm tra xem còn bao nhiêu phút nữa tới giờ máy bay dự kiến khởi hành. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng quay ra quầy làm thủ tục check-in để tiến hành làm thủ tục ký gửi hành lý.

Hãy đọc kĩ những quy định ký gửi hành lý. Vì ký gửi vào phút chót nên rất có thể hành lý ký gửi của bạn sẽ bị đưa lên chuyến bay kế tiếp. Tham khảo mức bồi thường nếu hãng hàng không làm thất lạc hành lý của bạn.

Trong trường hợp phải ký gửi hành lý xách tay, hãy nhớ nhất định phải bỏ ra những đồ vật quý, có giá trị như ví tiền, chìa khóa, giấy tờ tùy thân, điện thoại, laptop,….để tránh trường hợp bị thất lạc, hỏng hóc.

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

Nhận lời khuyên từ chuyên gia

Nếu là lần đầu tiên bạn đi máy bay, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các booker chuyên nghiệp về hành lý đi máy bay. Mỗi hãng hàng không, mỗi loại máy bay có những quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi khác nhau. Đến với đại lý vé máy bay Du lịch Đại Dương, ngoài săn được những chiếc vé máy bay giá rẻ, đội ngũ booker chuyên nghiệp của chúng tôi qua hotline 094.555.3434  sẽ đem lại cho bạn những tư vấn tốt nhất về kinh nghiệm bay, đem hành lý.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *