Cẩn trọng khi khoe vé máy bay trên mạng xã hội

Có thể bạn coi Facebook hay Instagram của mình là “tài khoản cá nhân”, tức là bạn có thể đăng bất cứ thứ gì bạn muốn. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi khoe vé máy bay trên mạng xã hội, để tránh phải hậu quả khôn lường, tham khảo ngay tại datvemaybay24h.net.

Những hiểm họa từ việc khoe ảnh vé máy bay trên mạng xã hội

Kiểu check-in thường thấy của các bạn trẻ trên Facebook

Một tấm vé máy bay có thể hiển thị rất nhiều thông tin như  tên tuổi của bạn, mã vạch trên vé. Chuyên gia bảo mật Brian Krebs tới từ trang tin tức bảo mật Krebs on Security, cho biết kẻ gian có thể dùng phần mềm quét mã vạch để ăn cắp thông tin cá nhân của bạn cũng như như tên,  hãng hàng không bạn sử dụng, sân bay đi và đến, thông tin chuyến bay, tần suất bay của bạn.

Có rất nhiều phần mềm quét mã vạch

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng

Chừng đó thông tin là quá đủ với một kẻ tin tặc. Chúng có thể hack tài khoản thẻ của bạn, dùng thông tin cá nhân của bạn vào mục đích làm giả giấy tờ, hay gửi thư rác. Việc hiểu rõ hành trình đi và đến cũng có thể khiến một số kẻ nhân cơ hội này đột nhập và khoắng sạch nhà bạn.

Vé máy bay chứa rất nhiều thông tin quan trọng

Ngoài ra, thông tin cá nhân của bạn rất có thể sẽ bị rao bán trên các web ngầm, nhằm phục vụ cho những mục đích xấu xa hơn như chiếm đoạt tài sản, hay bắt cóc bạn,…

Tìm hiểu về Vé máy bay Hà Nội đi Quy Nhơn

Ở một số hãng máy bay như Lufthansa, mã vạch còn có cả thông tin tài khoản người dùng. Nếu nắm rõ thông tin tài khoản mà bạn đăng ký với hãng máy bay, tin tặc có thể theo dõi tất cả chuyến bay của bạn, kẻ xấu có thể sẽ truy ra tài khoản vé máy bay của bạn, thậm chí là thay đổi ngày giờ bay hay hủy chuyển mà bạn không hề hay biết. Tất nhiên các hãng máy bay sẽ có những quy định để xác nhận, tuy nhiên, chúng ta không bao giờ có thể biết trước được các rủi ro sẽ có mức độ ra sao. sẽ gọi điện lên tổng đài đổi giờ bay, đổi lịch trình bay hoặc hủy chuyến bay của bạn.

Chú ý: Du lịch nước ngoài cần chú ý những điều gì

Lời khuyên dành cho các bạn đi du lịch

Nếu là một người yêu thích check-in, hãy cẩn trọng khi đăng ảnh. Tuyệt đối không chụp ảnh các giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu,..Còn với vé máy bay, nếu vẫn muốn khoe, hãy làm mờ những thông tin như tên, mã vạch, giờ đi đến, chỉ để lại điểm đi, điểm tới thôi. Đây sẽ là cách bảo vệ thông tin cá nhân của bạn một cách tối ưu nhất.

Mạng xã hội là cánh cửa rộng mở với thế giới bên ngoài, tuy nhiên, nó cũng là một xã hội thu nhỏ với rất nhiều kiểu người. Hãy tự biết bảo vệ bản thân mình cũng như chụp những bức ảnh đẹp khác cho chuyến đi của mình nhé.

Chụp kiểu “nửa kín nửa hở” này, vẫn đẹp mà lại an toàn hơn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu đặt vé, liên hệ ngay website dulichdaiduong.vn hoặc gọi số 094.555.3434 để có giá vé tốt nhất cũng như được giải đáp mọi thắc mắc khi đi du lịch bằng máy bay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *