Du lịch nước ngoài hãy chú ý tới những điều đơn giản sau

Mỗi một quốc gia sẽ có nền văn hóa và những phong tục tập quán khác nhau, đôi khi việc ngồi ăn ở nơi công cộng cũng có thể khiến bạn vào tù?….Vậy làm sao để tránh những rắc rối ấy, tham khảo ngay Du lịch nước ngoài hãy chú ý tới những điều đơn giản sau

Xâm phạm tài sản riêng ở Mỹ

Hãy cẩn thận trong khi dạo chơi ở Mỹ, đặc biệt là các vùng tiểu bang. Luật pháp Mỹ cho phép người chủ sở hữu đất có quyền bắt giữ, bắn, hay thậm chí giết người nếu có người xâm phạm vào lãnh thổ của họ, nếu như không chịu hạn chế về mặt luật pháp. Nếu bạn “vô tình” xâm phạm vào vùng tài sản quân sự hay rừng quốc gia, bản án cho bạn có thể lên tới 6 tháng.

Xúc phạm tới Nhà Vua ở Thái Lan

Luật Hoàng gia Thái Lan quy định” Bất cứ ai lăng mạ hay  phỉ báng hoặc thực hiện hành vi đe dọa tới nhà vua, hoàng hậu, người thừa kế hay những thành viên khác ở Hoàng gia sẽ bị thi hành án phạt  từ 3 đến 15 năm tù”. Chỉ vì lỡ đăng tải lời xúc phạm nhà vua ở trên Facebook, cô Umaporn Sarasat, một phụ nữ Thái Lan 43 tuổi đã phải đối diện hình phạt 15 năm tù.

Bên cạnh đó, hãy cẩn thận với những đồng tiền Thái. Nếu đánh rơi đồng xu in hình nhà Vua, hay bước chân qua một tờ Baht, rất có thể bạn sẽ bị bắt giam.

Muốn du lịch một mình đầu xuôi đuôi lọt, hãy nhớ kĩ những bí kíp này

Gọi cảnh sát ở Hàn Quốc

Theo một Blog du lịch do các vị khách du lịch Hàn Quốc chia sẻ. Nếu bạn gọi điện cho cảnh sát Hàn Quốc để báo về việc bị quấy rồi, rất có thể chính bạn mới là người bị bắt giữ. Cảnh sát Hàn Quốc phần lớn chỉ biết tiếng Hàn và ít thông thạo Tiếng Anh. Do vậy, nếu có thể, hãy nhờ một người phiên dịch sang tiếng Hàn trước khi điện thoại.

Ăn uống tại công cộng ở UAF, Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Theo luật Hồi Giáo ở UAF, nếu bạn ăn uống nơi công cộng lúc ban ngày khi vào tháng chay Ramadan, bạn có thể sẽ bị vào tù. Bộ luật hình sự ở UAF quy định mức phạt cho hành vi này là 445 USD cùng một tháng tù vì tội danh “xúc phạm tới niềm tin tôn giáo và nghi lễ của người Hồi”.

Không mang hộ chiếu khi tới Nhật Bản

Hộ chiếu là vật bất ly thân mà bạn luôn cần mang theo mỗi khi du lịch nước ngoài. Đặc biệt ở Nhật Bạn, nếu cảnh sát kiểm tra bất ngờ mang bạn không mang hộ chiếu hay  thẻ ngoại kiều (Gaijin), án phạt gồm 23 ngày ngồi ăn cơm trong nhà giam đang đợi bạn.

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

                Vé máy bay Hà Nội đi Nga tại dulichdaiduong.vn

Vận chuyển hạt giống thuốc phiện – Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, UAF

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất quy định vô cùng nghiêm ngặt về việc vận chuyển trái phép thuốc phiện cũng như các  chất gây nghiện. Vào năm 2008, một vị khách Thuỵ Sĩ đã phải chịu phạt 4 năm tù chỉ vì 3 hạt giống thuốc phiện rơi vào quần áo  của anh ta sau khi mua một cái bánh mì ở sân bay Heathrow, Anh.

Làm chết bò ở Ấn Độ và Nepal

Trong tôn giáo của người Hindu, bò được xem là con vật vô cùng linh thiêng. Nếu bạn vô tình đâm phải hay giết nhầm chúng, mức án phạt sẽ rất cao, từ tù một năm, tới chung thân, thậm chí là án tử.

Xem thêm nhiều mẹo vặt khi đi du lịch khác tại datvemaybay24h.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *